BUỔI DIỄN TẬP PCCC TẠI BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN

BUỔI DIỄN TẬP PCCC TẠI BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN

Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, địa chỉ số 1-3 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP. HCM là bệnh viên chuyên khoa tư nhân đầu tiên duy nhất tại Việt Nam tập trung khám chữa bệnh các bệnh lý liên quan đến đường tai, mũi, họng cho bệnh nhân ngoại trú lẫn nội trú, lưu lượng bệnh nhân rất đông lên tới hàng trăm lượt khám và hàng chục bệnh nhân lưu trú mỗi ngày. Do đó việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Người bệnh, hơn bao giờ hết, được Ban Giám đốc Bệnh viện luôn đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh việc hưởng ứng “Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy 04-10” hàng năm. Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn còn chủ động xây dựng riêng cho mình chương trình an toàn cháy nổ bao gồm việc: phòng ngừa, phát hiện sớm, xử lý, và có lối thoát an toàn cho nhân viên Người bệnh theo chuẩn JCI (tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho Người bệnh của Mỹ). Chương trình được thử nghiệm ít nhất mỗi năm 1 lần.

Ngày 26/05/2013 vừa qua Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn kết hợp với công an PCCC Q.1 tổ chức buổi diễn tập PCCC cho toàn bộ CB-NV bệnh viện. Với tình huống giả định cháy vào lúc 14 giờ 30 phút tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, đã xảy ra cháy tại phòng 501 lầu 5, do sự cố hệ thống điện nên đã bốc cháy dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các phòng khác, hướng phát triển của đám cháy sẽ lên tầng 6. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho lãnh đạo Bệnh viện và xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC Q.1 và nhanh chóng báo động, hướng dẫn mọi người đang có mặt trên các tầng lầu (chủ yếu là bệnh nhân và nhân viên) theo cầu thang bộ thoát nạn ra vị trí tập kết an toàn. Tìm cứu và đưa những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát theo các cầu thang bộ ra vị trí an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương trong đám cháy, sử dụng các bình chữa cháy xách tay (Xịt C02) và vòi nước chữa cháy tại bệnh viện ra ngoài cửa sổ lầu 5.

Trong gần 5 phút sau, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã điều động lực lượng phương tiện gồm: 03 xe nước chữa cháy, 01 xe thang 32m nhanh chóng tới điểm cháy…Sau gần 15 phút diễn tập phương án chữa cháy – cứu hộ trong đó 10 phút phun nước, đám cháy đã được khống chế dập tắt hoàn toàn trước sự chứng kiến và cổ vũ của toàn thể NV bệnh viện và người dân 2 bên đường.

Cuộc diễn tập kết thúc lúc 14h 15 phút và đã diễn ra theo đúng tình huống giả định trong phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã lập ra. Qua đó đã nâng cao vai trò của lực lượng chữa cháy cơ sở (bệnh viện) khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Và có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở (bệnh viện).

Video Diễn Tập PCCC Năm 2013

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+