Buổi Tư vấn chuyên đề Rối loạn Lipid máu

Buổi Tư vấn chuyên đề Rối loạn Lipid máu

Tại buổi tư vấn chuyên đề được tổ chức vào chiều ngày 14/3 với sự tham gia của Bác sĩ CKII Ngô Thanh Thúy – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã cùng các nhân viên Công ty AMCC (APPLIED MICRO CIRCUIT CORPORATION ) trao đổi về chủ đề Rối loạn Lipid máu, nguyên nhân, cách nhận biết và đặt biệt là cách để phòng bệnh như thế nào.

Buổi tư vấn của Bác sĩ CKII Ngô Thanh Thúy
Buổi tư vấn của Bác sĩ CKII Ngô Thanh Thúy – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Vậy Thế nào là Rối loạn Lipid máu?

Rối loạn lipid máu hay Rối loạn mỡ trong máu là hiện tượng: tăng thành phần mỡ gây tác hại và giảm thành phần mỡ bảo vệ cho cơ thể.

Thực tế rằng nhân viên của Công ty AMCC đa phần đều làm việc trên máy tính nên nguy cơ nhiễm bệnh Rối loạn lipid máu là đều không thể tránh khỏi nếu chỉ ngồi làm việc một chỗ quá lâu và ít hoạt động.

Khảo sát nguy cơ rối loạn lipid máu
Khảo sát nguy cơ rối loạn lipid máu

Chính vì vậy chuyên đề nhanh chóng thu hút mọi người có mặt chú ý lắng nghe, có thể nhận thấy rằng ở Việt Nam chế độ ăn uống quá nhiều dầu mỡ cùng với lối sống không hợp lý của quá trình công nghiệp hóa dẫn đến số người mắc bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu,… ngày càng cao, đang dần trở thành một bệnh xã hội, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Hình ảnh Buổi Tư vấn chuyên đề Rối loạn Lipid máu

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Cứ giảm 23mg% Cholesterol toàn phần thì có thể giảm 54% nguy cơ bệnh mắc bệnh Rối loạn mỡ máu ở người 40 tuổi và 20% nguy cơ mắc bệnh ở người tuổi 70”.

Việc bệnh ngày càng trẻ hóa nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân chính dẫn đến bị rối loạn lipid máu là do lối sống của bản thân người bị bệnh, bao gồm: uống nhiều rượu bia, ít hoạt động thể lực, thừa cân, hút nhiều thuốc lá và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm trên không? Nó chính là thủ phạm làm gia tăng lượng Triglyceride và Cholesterol trong máu.

Nếu trị số của bạn thuộc: Triglyceride chiếm trên 200 mg/dL (>2.3 mmol/L) Cholesterol chiếm trên 240 mg/dL (>6.2 mmol/L) – con số gây hại trực tiếp đến sức khỏe và chắc chắn rằng  bạn đang mắc bệnh rối loạn mỡ máu.

Chia sẻ tại hội thảo, BS Ngô Thanh Thúy nêu rõ hậu quả của việc sử dụng quá nhiều chất béo gây bệnh, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm: tử vong do đột quỵ, tàn tật.

Hình ảnh Buổi Tư vấn chuyên đề Rối loạn Lipid máu

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn cần phải có chế độ ăn kiêng hợp lý, giảm ăn các loại mỡ (mỡ heo, bò, gà, bơ, phô-mai, crem, chocolate, dầu dừa,..), giảm ăn các chất có chứa nhiều cholesterol như sữa toàn phần, phủ tạng động vật (não, tim, gan cật, phèo,…), giảm cân đối với người thừa cân và ăn ít nhất 600gram rau củ quả trong 1 ngày. Đặc biệt là nên thường xuyên khám sức khỏe, xét nghiệm máu định kỳ để kiểm soát lượng cholesterol để có chế độ ăn uống phù hợp với bản thân.

Qua đó, nhân viên tham dự sẽ được tặng kèm Voucher khám bệnh ưu đãi lên đến 850.000 VND (Miễn phí cạo vôi răng và giảm trừ 400.000VND trên gói khám Tim mạch/ Tiểu đường/ Sản Phụ khoa).

Hình ảnh Buổi Tư vấn chuyên đề Rối loạn Lipid máu

Trong năm 2018, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn sẽ tổ chức các buổi tư vấn sức khỏe theo các chuyên đề sau: Chuyên đề về Tai Mũi Họng,Tim mạch, Gan mật, bệnh Nhi và Sản Phụ Khoa nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích về các bệnh phổ biến hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+