Chi phí khám bệnhDạ cho em hỏi chi phí khám đo nhịp tim là bao nhiêu ạ.Cảm ơn Bác sĩ.

Chào bạn linh phạm

Chi phí khám Tim mạch và đo điện tim khoảng 400 nghìn.

Chào bạn

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

TƯ vấn phẩu thuật Tai Mũi HọngChào bác sĩ!

Em tên là Quách Kim Hải. em có đến hẹn phẩu thuật mấy lần nhưng bị từ chối vì lí do hở van tim và bác sĩ có yêu cầu là xét siêu âm tim và đo holter 24h. sau khi xét nghiệm và khám ở bệnh viên Hoàn Mỹ thì kết quả chính xác là hở val động mạch chủ 2/4, val 3 lá, holter thì block motiz 2 có lúc 1, thời gian max là 2,26s. và bác sĩ chuyên khoa tim mach có ý kiến là có thể tiến hành phẩu thuật tai mũi họng bình thường. Vậy cho em hỏi tại bệnh viện tai mũi họng có chấp nhận ca phẩu thuật xoang của em không!

Chào bạn Quách Kim Hải!

Trường hợp của bạn chúng tôi đã khám TMH và cần có ý kiến của chuyên khoa tim mạch (Bv Tim , Bv tim Tâm đức hay chuyên khoa tim mạch bv Chợ Rẫy, Đai học Y Dược) Bạn có thể đem kết quả khám tim mạch đến bv chúng tôi hội chẩn và trả lời trực tiếp. Phẫu thuật cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

Đau ngựcChào bác sĩ!
Em bị vẹo vách ngăn mũi phải.em thường xuyên bị nghẹt mũi bên phải.em muốn hỏi là vẹo vách ngăn mũi có ảnh hưởng xấu gì không?
Với lại thời gian gần đây em bị đau tức ở ngực bên trái kèm theo tê tay trái,em đi khám tim mạch thì bình thường vậy bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy có phải là ảnh hưởng từ bệnh vẹo vách ngăn mũi của em không?
Em xin cám ơn bác sĩ.

Chào bạn Duy  Đông!

Vẹo vách ngăn gây nghẹt đường thở. Nghẹt đường thở sẽ viêm xoang và viêm amidan. Viêm xoang và viêm amidan sẽ dẫn đến viêm phế quản gây khó thở và đau vùng ngực.

Bạn nên đến bv TMH Sài Gòn khám để được tư vấn điều trị.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

Hiện tượng đau cơXin Chào Bác sĩ

Tôi đang dùng thuốc lipitget 20mg do Bác sĩ Đồng chỉ định, tuy nhiên sau khoảng 15 ngày sử dụng thì thấy hiện tượng đau cơ(trước đây tôi dùng LIPITOR 20mg thì không thấy hiện tượng này). Hiện nay tôi còn khoảng 10 ngày nữa thì tái khám. Vậy tôi xin hỏi Bác sĩ là tôi có nên ngừng sử dụng thuốc lipitget 20mg này không.

Tôi xin cảm ơn bác sĩ.Chào bạn .Tôi là Lê Thị Ngọc Kim ,bác sĩ làm việc tại Phòng khám đa khoa Quốc  Tế Sài Gòn

Thuốc bạn đang dùng Lipiget 20 mg

Như bạn đã biết lipiget cùng hoạt chất với Lipitor là Atorvastatin ,thuốc có tác dụng hạ cholesterol rất tốt ,tuy nhiên chúng có một số tác dụng phụ ,trong đó có đau cơ .

Trường hợp của bạn bị đau cơ,đau có nhiều không ? có đang dùng chung với thuốc khác không ? Có đang bị cảm không ?Có vận động nhiều không ? Nhưng bạn không có mô tả rõ.

Tuy nhiên trong trường hợp đau cơ nghi do tác dụng phụ của thuốc Lipiget, bạn nên ngừng thuốc và đi tái khám lại.

Chào bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bác sĩ Lê Thị Ngọc Kim

Nhịp tim nhanh khoảng 90/phútChào bác sĩ! Em bi nhip tim nhanh khoang 90/phút va co khi lên đến 115/phút và khi nhịp tim nhanh vậy em rất mệt vay cho em hởi em nên khám ở đâu và về chuyên khoa nàoChào bạn  Duy Hân!

Với tình trạng nêu trên nếu xuất hiện khi vừa gắng sức mệt hay khi có chuyện lo lắng, đau buồn là tình trạng sinh lý, nếu xuất hiện lúc bình thường thì nên nhịn ăn sáng đến khám chuyên khoa Tim mạch để tầm soát nguyên nhân điều chỉnh sớm. Thân chào bạn.

BS. Mộc Thiên Hưng

đau nhói timChào bác sĩ,lâu lâu tôi bị đau nhói tim, đi khám, bác sĩ chuẩn đón bình thường, nhưng hôm nay tôi lại thấy bị nhói tim và đau nhẹ, nhìn thấy ngực trái hơi sưng to hơn ngực phải 1 chút, tôi cảm thấy rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn, cám ơn bác sĩ.

Chào bạn  Thanh Kiệt!

Đau nhói vùng ngực Trái cần được kiểm tra bởi chuyên khoa tim mạch với khám lâm sàng, đo điện tim, siêu âm tim...

Cũng có thể đau ngực do đau dây thần kinh liên sườn.

Tuy nhiên chắc chắn nhất nên khám tim mạch.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

Tư vấn giùm con cái nàyBác sĩ tư vấn giùm con cái này . năm nay con 18t .. tim con đập rất nhẹ .. con khi còn k cảm nhận được.. bác sĩ cho con hỏi đó là bênh gì vậy ạ! cảm ơn bác sĩ nhiều

Chào bạn  Thu Sương!

Tim đập phải sở đúng vị trí mới thấy. Ở người ngực lớn nhiều khi không sờ được vị trí để thấy nhịp đập.

Nếu không mệt thì không ngại.

Cẩn thận nên khám Tim mạch.

Chúc bạn và ga đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

hoi ve yeu timBs luong cho cháu hỏi tý đay có phải là bênh yêu tim khong?
giong nhu đi ra đuong thay coi xe chay qua la tim cu so va hoi họp.
vay lam sao đe biet minh yêu tim .
mong bs luong tra loi dùm
cảm on bác

Chào bạn Sơn!

Có khả năng hệ thần kinh thực vật nê uống một chút an thần buổi tối.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương