Điều trị ung thư dạ dày

Điều trị Ung thư dạ dày

BS.CKI. Mai Thị Diệu Trinh

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN

Ung thư dạ dày là một trong những ung thư có tỷ lệ ác tính cao. Những năm gần đây, đã có sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ chẩn đoán, điều trị. Công thêm sự nỗ lực của các chuyên gia y tế, điều trị ung thư dạ dày đã có bước đột phá mạnh mẽ. Nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời tỷ lệ sống trên 5 năm ngày càng cao.

Điều trị Ung thư dạ dày - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Liệu pháp truyền thống điều trị ung thư dạ dày

  1. Điều trị phẫu thuật: trong giai đoạn đầu của ung thư dạ dày. Phẫu thuật có thể được sử dụng để loại bỏ khối u. Nếu ung thư lan rộng và không thể điều trị bằng phẫu thuật, sẽ thực hiện loại bỏ tắc nghẽn và kiểm soát các triệu chứng như đau hoặc chảy máu.
  2. Hóa trị: Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật. Biện pháp này để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể. Và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn, nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên, do tác dụng phụ hóa trị rất lớn. Nhiều người bệnh không đồng ý với hóa trị. Bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị khác.
  3. Xạ trị: thường được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư mà phẫu thuật chưa loại bỏ hết.

Điều trị Ung thư dạ dày - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Phương pháp điều trị ung thư tiên tiến hơn

  1. Điều trị can thiệp: điều trị can thiệp là một trong những phương pháp lâm sàng điều trị ung thư dạ dày quan trọng. Chủ yếu thông qua thuyên tắc động mạch cung ứng máu cho khối u. Giúp ngăn chặn việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư. Điều này, dẫn đến khối u dạ dày bị thiếu máu, thiếu oxy, do đó ức chế được sự tăng trưởng của nó. Từ đó, đạt được mục đích thúc đẩy làm hoại tử các tế bào ung thư dạ dày. Đặc điểm phương pháp này là vết thương nhỏ lại và cơ thể phục hồi nhanh .
  2. Liệu pháp quang động lực : ứng dụng tiêm chất cảm quang qua tĩnh mạch. Các tế bào ung thư sẽ hấp thụ rất nhiều chất cảm quang, trong khi các mô bình thường hấp thụ rất ít. Dùng tia lazer chuyên biệt chiếu vào khối u. Dưới tác động của ánh sáng, chất cảm quang sẽ phản ứng với các tế bào ung thư. Điều này, khiến các tế bào ung thư bị trúng độc và hoại tử, khối u dần dần biến mất. Đối với ung thư dạ dày giai đoạn sớm, việc sử dụng liệu pháp quang động lực có thể đạt được kết quả rất khả quan. Vì vậy, viêc phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm là rất quan trọng để nâng cao hiệu quả điều trị.
  3. Liệu pháp gen trúng đích: Liệu pháp gen có thể được nhắm chính xác vào mục tiêu phát triển của ung thư dạ dày ở các điểm quan trọng (chẳng hạn như các enzym, protein, các thụ thể, vv). Việc sử dụng các thuốc chống ung thư mục tiêu ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư.
  4. Điều trị Đông Tây y kết hợp: kết hợp Đông Tây y. Không chỉ có hiệu quả trong việc bù đắp cho sự thiếu hụt của Tây y. Mà còn giúp phòng ngừa và giảm các độc tính và tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị gây ra. Ngoài ra, còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẩu thuật. Do đó hiệu quả kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng cuộc sống .

Điều trị Ung thư dạ dày - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Khi cần Tư vấn và hướng dẫn y tế về Bệnh lý Dạ dày, Bạn có thể tìm đến các Bác sĩ chuyên khoa Tiêu Hóa – gan Mật tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn để được khám chữa bệnh tận tình.

Search

+