HƯỞNG ỨNG NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI 28.7

Hưởng ứng ngày viêm gan thế giới 28/7

Ngày Viêm Gan Thế giới – World Hepatitis Day 28/7

  • Ngày 21/5/2010, Hội nghị Sức khỏe Thế giới lần thứ 63 (World Assembly of the World Health Organization) đã quyết định chính thức lấy ngày 28 tháng 7 hàng năm là “Ngày viêm gan thế giới” – nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này và kêu gọi các quốc gia hãy hành động ngay, trước khi quá muộn. Từ khi được công bố đến nay, hàng năm với sự tham gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ngày Viêm Gan Thế giới đã ghi nhận sự tham gia của 194 quốc gia thông qua nhiều hoạt động như chương trình khám bệnh sàng lọc miễn phí, tổ chức mít tinh, cổ động…
  • Ngày 28/7 được chọn là Ngày Viêm gan Thế giới vinh danh ngày sinh của Giáo sư Baruch Samuel Blumberg đạt giải Nobel trong việc phát hiện ra virus viêm gan B và phát triển vaccine đầu tiên chủng ngừa virus viêm gan B.Mỗi năm Ngày Viêm gan Thế giới được kêu gọi với một chủ đề khác nhau.
  • Chủ đề WorldHepDay 2016 là NOhep – a movement to eliminate viral hepatitis by 2030. Màu xanh logo của WorldHepDay 2016.

NOhep - a movement to eliminate viral hepatitis by 2030

  • Việt Nam là một trong chín quốc gia ở khu vực Tây Thái Bình Dương có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan cao. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B là khoảng 10% dân số (có những khu vực lên đến 20%); tỷ lệ nhiễm viên gan C là từ 2 đến 6% dân số. Như vậy, cả nước có hơn 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C, trong đó có khoảng tám triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Chỉ tính riêng ung thư gan mỗi năm cũng gây tử vong cho khoảng 22 nghìn người… → số lượng lớn bệnh nhân và những người thân/ gia đình quan tâm đến WorldHepDay tại Việt Nam.

Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn hưởng ứng ngày Viêm gan thế giới:

Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn hưởng ứng ngày Viêm gan thế giới

CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY VIÊM GAN 28.07

  • Nhằm hưởng ứng ngày viêm gan thế giới 28/07 cùng WorldHepDay 2016 với chủ đề: “Không viêm gan – Tiến tới loại trừ viêm gan siêu vi vào năm 2030” Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn phát động tháng hưởng ứng: “ Nói KHÔNG với bệnh viêm gan”. Cùng các Chuyên Gia Gan Mật tại phòng Khám chia sẻ các kiến thức về Gan, chức năng Gan, những nguy hiểm của bệnh Gan và bệnh viêm Gan.
  • Và đặc biệt trong tháng hành động phòng chống Viêm Gan này, Từ ngày 28.07.2016 – 28.08.2016 Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn xin gửi đến Quý Khách hàng chương trình khuyến mãi:  Giảm 45% chi phí gói: “Tầm soát bệnh lý Gan mật và viêm gan siêu vi” từ 28.07 – 28.08.2016 cho 100 khách hàng đăng ký đầu tiên.
  • Chương trình nhằm tạo điều kiện cho người dân tầm soát bệnh lý gan mật định kỳ, phát hiện sớm bệnh lý gan mật và viêm gan, giúp điều trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng nặng nề, góp phần giảm thiểu biến chứng nguy hiểm từ viêm gan, ung thư gan, đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân cũng như toàn xã hội.

CHI TIẾT GÓI TẦM SOÁT BỆNH GAN VÀ VIÊM GAN

CHI TIẾT GÓI TẦM SOÁT BỆNH GAN VÀ VIÊM GAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+