Nội Soi Dạ Dày Đại Tràng Giá Bao Nhiêu

Giải đáp thắc mắc: Hiện nay nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu?

BS. Mai Thị Diệu Trinh

THAM VẤN BỞI BÁC SĨ

BS. Mai Thị Diệu Trinh

Bác sĩ Khoa Tiêu hóa Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn


Hiện nay, nội soi được sử dụng phổ biến như một giải pháp kiểm soát sức khỏe tiêu hóa. Một vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm là chi phí của quá trình nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu tiền? Và liệu mức chi phí này có hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của mọi đối tượng không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những cập nhật mới nhất về chi phí nội soi đường tiêu hóa, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nội soi dạ dày đại tràng là phương pháp như thế nào?

Nội soi dạ dày đại tràng là gì? Đây là một kỹ thuật giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến đại tràng. Đồng thời giúp chẩn đoán niêm mạc của đại tràng và nguyên nhân dẫn đến ung thư của người bệnh.

Cách thực hiện: Bác sĩ dùng một ống soi mềm có đường kính khoảng 1.3 cm, chiều dài 1,7cm, ở đầu soi có gắn camera và đèn soi. Khi thực hiện ống soi mềm sẽ đưa vào đường hậu môn rồi đến đại tràng cuối cùng là manh tràng.

Lý do của việc lắp camera ở đầu soi là giúp truyền được hình ảnh ở bên trong trực tràng đến bác sĩ thông qua màn hình máy tính. Bác sĩ có thể phóng lớn hình ảnh để thuận tiện quan sát. Qua đó giúp chẩn đoán chính xác tình hình bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

nội soi dạ dày đại tràng là gì
Nội soi dạ dày đại tràng giúp các bác sĩ chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng

Tại sao thực hiện quá trình nội soi dạ dày đại tràng

Trước khi tìm hiểu chi phí nội soi dạ dày đại tràng, hãy cùng tìm hiểu mục đích của phương pháp này. Nội soi dạ dày đại tràng được chỉ định bởi bác sĩ để thực hiện các công việc sau đây:

 • Xác định chính xác nguyên nhân gây ra các dấu hiệu tiêu hóa bất thường như đau bụng, buồn nôn, nôn ói, ợ nóng, ợ chua, rối loạn đại tiện,… Từ đó, bác sĩ đưa ra giải pháp giảm nhẹ triệu chứng và điều trị nguyên nhân gây bệnh.
 • Đánh giá tình trạng sức khỏe niêm mạc bên trong dạ dày đại tràng.
 • Phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý như viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), polyp, khối u, xuất huyết đại trực tràng,… Đặc biệt, với công nghệ NBI 5P hiện đại nhất thế giới, nội soi có thể truy vết ung thư đại trực tràng từ giai đoạn khởi phát.
 • Ngoài ra, nội soi tiêu hóa còn hỗ trợ điều trị bệnh thông qua các thủ thuật can thiệp như: sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm và làm xét nghiệm mô bệnh học như cầm máu, cắt bỏ polyp, loại bỏ tổ chức tiền ung thư hay khối u, và quét barrett thực quản.

Từ việc phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý dạ dày, đại trực tràng, trong đó có ung thư, nội soi dạ dày đại tràng giúp bác sĩ đưa ra hướng xử trí hiệu quả, từ đó ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Tại sao cần nội soi dạ dày đại tràng
Nội soi dạ dày đại tràng giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý dạ dày, đại tràng

Các kỹ thuật nội soi đường tiêu hóa hiện nay

Khi tìm hiểu chi phí nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu, bạn cũng nên cập nhật các kỹ thuật nội soi đang được ứng dụng hiệu quả trong ngành y tế. Cụ thể:

Nội soi tiêu hóa thường

Đây là cách nội soi truyền thống khi người bệnh ở trong trạng thái tỉnh táo. Bác sĩ tiến hành nội soi và có thể trao đổi thông tin với bệnh nhân trong quá trình soi. Nhược điểm là cách soi này có thể đau đớn, khó chịu và gây ám ảnh tâm lý cho người bệnh.

Khi nội soi cho trẻ sơ sinh, ống nội soi thực quản dạ dày có thể nén cơ khí quản làm hẹp khí quản. Điều này có thể dẫn đến giảm luồng không khí vào phổi. Trẻ sơ sinh có thể được đặt nội khí quản để đảm bảo khí quản được cố định mở.

Nội soi tiêu hóa thường
Nội soi tiêu hóa thường có thể gây đau đớn, khó chịu và ám ảnh tâm lý cho người bệnh

Nội soi tiêu hóa đường mũi

Ưu điểm của phương pháp nội soi này là không gây buồn nôn vì ống nội soi không chạm vào đáy lưỡi, vòm khẩu cái. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể kiểm tra sức khỏe dạ dày.

Nội soi đường mũi
Nội soi đường mũi không gây buồn nôn vì ống nội soi không chạm vào đáy lưỡi, vòm khẩu cái

Nội soi không đau

 • Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê đường tĩnh mạch giúp người bệnh đi vào giấc ngủ trong quá trình nội soi. Nhờ vào giấc ngủ ngon êm ái, người bệnh không hề cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình thực hiện nội soi. Điều này cũng thuận tiện hơn cho quá trình thực hiện thao tác của bác sĩ do người bệnh nằm yên, không bị kích thích. Nhờ vậy, thời gian nội soi được rút ngắn chỉ trong vòng 10 – 15 phút.
 • Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị cho nội soi dạ dày đại tràng không đau lại lâu hơn do người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng được chỉ định trước khi thực hiện quy trình nội soi.
 • Sau khi kết thúc nội soi, người bệnh cần lưu viện chờ tỉnh mê để có thể nhận kết quả và tham gia cuộc hội chẩn với bác sĩ về kết quả của nội soi.
Nội soi dạ dày đại tràng không đau
Bác sĩ sẽ gây mê đường tĩnh mạch giúp người bệnh đi vào giấc ngủ trong quá trình nội soi

Nội soi công nghệ NBI 5P

Kỹ thuật này là công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới trong lĩnh vực nội soi. Bên cạnh việc không gây đau đớn, NBI 5P còn cho phép bác sĩ truy vết ung thư từ giai đoạn rất sớm và loại bỏ tổ chức tiền ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Giá nội soi dạ dày đại tràng phụ thuộc yếu tố nào?

Nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu được cấu thành từ nhiều yếu tố, bao gồm chi phí vật tư y tế, máy móc thiết bị, chi phí mặt bằng, công của nhân viên nội soi, và phí thuốc mê. Các phương pháp nội soi với quy trình riêng biệt sẽ có mức phí khác nhau:

 • Nội soi tiêu hóa truyền thống sẽ có mức chi phí thấp nhất vì người bệnh không phải trả phí thuốc mê và công gây mê.
 • Nội soi không đau sẽ có mức chi phí cao hơn tùy thuộc vào phương pháp gây mê thủ công hoặc gây mê với máy bơm tiêm điện tự động.
 • Nội soi công nghệ NBI 5P sẽ có mức giá cao nhất vì đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất và có khả năng phát hiện ung thư tiêu hóa từ giai đoạn khởi phát.

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

 • Các thủ thuật được tiến hành trong quá trình nội soi, ví dụ như sinh thiết, cắt polyp, có thể làm tăng mức giá.
 • Việc người bệnh thực hiện nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc sẽ tiết kiệm chi phí so với việc nội soi thành 2 lần, bởi vì sẽ giảm chi phí khám, gây mê và thực hiện các xét nghiệm lâm sàng.
 • Mỗi cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, trang thiết bị và điều kiện cơ sở vật chất riêng, do đó, mức giá nội soi sẽ khác nhau đối với từng cơ sở.

Nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu?

Chi phí nội soi dạ dày

 • Giá của nội soi dạ dày không gây mê thường dao động từ khoảng 700.000 đến gần 1.000.000 VNĐ. Phương pháp này khá an toàn vì không gây dị ứng thuốc hoặc sốc phản vệ cho khách hàng.
 • Trong khi đó, mức giá của nội soi dạ dày dùng gây mê thường cao hơn so với không gây mê, với khoảng cách là trên 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ.
 • Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm và thăm dò cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện nội soi dùng gây mê hoặc cắt polyp nếu cần thiết.

Chi phí nội soi đại tràng

 • Mức chi phí thực hiện nội soi đại tràng tiêu chuẩn là khoảng trên 1.000.000 VNĐ nếu không tiến hành sinh thiết, và nếu có sinh thiết sẽ phát sinh thêm vài trăm nghìn.
 • Nếu sử dụng công nghệ NBI 5P, mức giá dao động gần 2.500.000 VNĐ, đã bao gồm chi phí thủ thuật sinh thiết.
 • Nội soi không đau khác với phương pháp tiêu chuẩn là có thêm thủ thuật gây mê. Phí gây mê được tính riêng là khoảng 900.000 VNĐ, các chi phí còn lại hoàn toàn tương tự.
 • Trong quá trình thực hiện nội soi, người bệnh cũng có thể cần phải chi trả thêm các chi phí phát sinh như phí xét nghiệm, cắt polyp, và các dịch vụ khác.
phương pháp nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu
Nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu tùy thuộc bộ phận được tiến hành

Tổng chi phí nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu

Dịch vụ nội soi dạ dày và đại tràng thông thường có tổng chi phí khoảng hơn 1.500.000 VNĐ. Trong khi đó kỹ thuật nội soi dạ dày đại tràng gây mê không đau có tổng chi phí khoảng hơn 3.500.000 VNĐ.

Địa chỉ nào nội soi đại tràng tốt và uy tín?

HỆ THỐNG ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN được đánh giá cao là một trong những địa chỉ nội soi dạ dày đại tràng tốt nhất TPHCM với mức chi phí hợp lý. Trung tâm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

 • Sử dụng công nghệ tiên tiến NBI (Narrow Band Imaging) trong nội soi, trang bị dàn máy Olympus CV-190 (Nhật Bản) hiện đại.

Thủ thuật nội soi NBI sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Quan sát, phân tích chi tiết lớp niêm mạc trên bề mặt ống tiêu hóa.
 • Ứng dụng công nghệ Dual Focus hiện đại với khả năng phóng đại hình ảnh tới hơn 100 lần
 • Tầm soát sớm các bệnh lý đường tiêu hóa và những tổn thương tiền ung thư.
 • Ống nội soi nhỏ không gây đau đớn, khó chịu hay buồn nôn khi nội soi.
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn về nội soi và điều trị các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.
 • Quy trình nội soi an toàn, nhanh chóng, và chính xác. Bệnh nhân được khám tiền mê bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo chống chỉ định. Nội soi với kỹ thuật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cam kết đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh lý chuẩn xác nhất.
 • Không gian sạch sẽ, thoáng đãng, trải nghiệm tiện ích bệnh viện cùng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.
 • Chuyên viên y tế với kỹ năng chuyên nghiệp và chu đáo.
 • Chi phí nội soi dạ dày đại tràng hợp lý theo quy định của Bộ Y tế.
tư vấn nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu
Liên hệ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn giá nội soi dạ dày đại tràng

>>> Tìm hiểu thêm về nội soi đại tràng qua video sau:

Một số câu hỏi thường gặp về nội soi dạ dày đại tràng

Quá trình nội soi đại tràng khoảng bao lâu?

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ dựa vào lựa chọn của người bệnh về kỹ thuật nội soi không gây mê hoặc gây mê để tiến hành các thăm khám khác như xét nghiệm máu, kiểm tra điện tim, và chụp X-quang…

Bác sĩ tiến hành kiểm tra có tổn thương bên trong hậu môn của người bệnh hay không. Nếu có dấu hiệu bất thường nào, cần được xử lý kịp thời để tránh viêm nhiễm nặng nề. Có thể hạn chế cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh bằng cách tiêm thuốc gây tê vào hậu môn. Bên cạnh đó, việc này giúp bác sĩ thực hiện nội soi đại tràng dễ dàng, không ảnh hưởng bởi hành động của bạn.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ nội soi đại tràng gây mê, quá trình tiến hành thủ thuật chỉ mất khoảng 10 – 15 phút và sau đó bạn sẽ tỉnh lại sau 3 – 5 phút. Kỹ thuật nội soi đại tràng gây mê đảm bảo bạn được thăm khám và xét nghiệm kỹ càng bởi các bác sĩ chuyên môn tại bệnh viện.

Nội soi dạ dày đại tràng có được chi trả bảo hiểm không?

Câu trả là có, nội soi dạ dày đại tràng sẽ được chi trả bằng bảo hiểm. Đối với những bệnh nhân không có tài chính dư dả, việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để trả chi phí nội soi dạ dày đại tràng là một mối quan tâm lớn. Nếu người bệnh khám đúng tuyến, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán đến 80% chi phí nội soi, còn nếu khám trái tuyến, người bệnh chỉ được hưởng tối đa 40% tổng chi phí khám chữa bệnh theo khung chi trả của bảo hiểm, bao gồm cả chi phí nội soi dạ dày đại tràng.

Trước khi nội soi dạ dày đại tràng có kiêng ăn gì không?

Trước khi nội soi dạ dày đại tràng, kiêng ăn những thực phẩm có hạt, xơ và chất gây kích ứng đường tiêu hóa như hành, tỏi, cà rốt, cà chua. Hạn chế thức ăn khó tiêu hoặc khó tiêu hóa như thịt nhiều mỡ, đồ chiên, nướng, rán, đồ ngọt. Không uống nước có gas, rượu, bia, nước có màu và nước ngọt có đường. Nếu bác sĩ yêu cầu, hãy sử dụng thuốc tẩy tràng hoặc thuốc sát trùng đường tiêu hóa theo chỉ định.

Như vậy, trên đây là những thông tin đã giải đáp thắc mắc cho bạn về nội soi dạ dày đại tràng giá bao nhiêu. Các phương pháp nội soi có mức chi phí khác nhau, hy vọng bài viết sẽ  giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Hãy cân nhắc kỹ và tham vấn bác sĩ để chọn phương pháp tốt nhất cho bạn.
Thông tin liên hệ Tai Mũi Họng Sài GònHotline: (028) 38 213 456
Website: https://taimuihongsg.com
Đặt Hẹn Khám Bệnh Online: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+