tinh hoan lac cho 02 taimuihongsg

Tinh hoàn lạc chỗ

Tinh hoàn lạc chỗ

BS. Bùi Trung Nghiêm

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trong thời gian khám bệnh, có những ca bệnh nam tới khám vì có một khối u to ở trong bụng. Là một bác sĩ ngoại niệu, kiểm tra chỗ “trời dành cho ấy”, nếu không có “chú” tinh hoàn thì có thể: “bạn nam đã bị tinh hoàn lạc chỗ””. Vì vậy cha mẹ nhớ kiểm tra các bé trai, nếu bé bị tinh hoàn lạc chỗ thì phải theo dõi và cho bé đi khám để xác định bệnh và được điều trị (mổ cố định tinh hoàn).

Lẽ thường khi bé trai sinh ra thì hai tinh hoàn đã yên vị trong chỗ mà “ông trời” đã dành cho nó ở bìu. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành của bào thai có chú tinh hoàn “lười biếng”, “ngủ quên” trong ổ bụng hoặc “mải chơi” không chịu “về nhà” ở bìu mà nằm lại giữa đường là ở thành bụng (trong ống bẹn) hoặc ở chỗ khác. Có chú “nghịch ngợm” chạy lên chạy xuống tức là có lúc ở trong bìu có lục chạy lên ống bẹn mà từ chuyên môn gọi là tinh hoàn quả lắc. Đôi khi chỉ một chú, nhưng có người bị cả hai chú “nghịch ngợm”. Nếu cha mẹ để ý phát hiện sớm đưa đi khám ngay thì được điều trị sớm.

TINH HOÀN LẠC CHỖ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Có người vì không biết hoặc xấu hổ nên không đi khám có thể gặp biến chứng. Nhẹ thì có thể vô sinh nếu cả hai tinh hoàn đều lạc chỗ, vì ở trên cao nhiệt độ cao hơn ở trong bìu sẽ làm tế bào sinh tinh bị hỏng. Nặng hơn có thể bị ung thư tinh hoàn.

TINH HOÀN LẠC CHỖ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Do đó, khi có triệu chứng của Tinh hoàn lạc chỗ, thì đừng ngần ngại hãy gặp Bác sĩ ngay để điều trị kịp thời nhé.

TINH HOÀN LẠC CHỖ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Khi cần Tư vấn, tầm soát bệnh lý tiểu đường và hướng dẫn y tế, Bạn có thể liên lạc Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn để được khám chữa bệnh tận tình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+