Ung thư vú

Ung thư vú

Ung thư vú (UTV) là loại ung thư hàng đầu phụ nữ mắc phải. Tại Việt Nam UTV chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư ở phụ nữ, có 30 người bị UTV trên 100.000 dân.

Việc phát hiện sớm ung thư sớm rất quan trọng, nếu phát hiện sớm sẽ đạt kết quả điều trị tốt hơn và chi phí điều trị thấp. Phát hiện UTV sớm bằng cách tự khám vú mỗi tháng và khám tuyến vú tại các cơ sở y tế có chụp nhũ ảnh và siêu âm.

Nhũ ảnh có hiệu quả trong việc tầm soát UTV và có ưu điểm phát hiện những tổn thương UTV rất sớm, biểu hiện bằng những đốm vôi nhỏ trong tuyến vú. Phụ nữ  > 40 tuổi nên chụp nhũ ảnh mỗi năm để tầm soát UTV.

Việc phát hiện sớm ung thư sớm rất quan trọng

Siêu âm có vai trò quan trọng trong phát hiện sớm và chẩn đoán UTV. Có hiệu quả hơn ở phụ nữ có mô tuyến vú dày và qua siêu âm để định vị sinh thiết tổn thương xác định lành tính hay ác tính cho độ chính xác đến 90%. Phụ nữ nên đi khám tuyến vú tại cơ sở y tế chuyên khoa mỗi năm, nếu gia đình có người bị UTV thì khám tuyến vú mỗi 6 tháng.

UTV là ung thư hàng đầu mà phụ nữ mắc phải, nếu phát hiện sớm bằng các phương pháp: Nhũ ảnh, siêu âm và sinh thiết thì khả năng chữa khỏi cao.

Hình ảnh khối u trên siêu âm
Hình ảnh khối u trên siêu âm
Hình ảnh mô phỏng sự phát triển của khối u
Hình ảnh mô phỏng sự phát triển của khối u

Khoa San Phu phong kham da khoa quoc te sai gon 1

Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn dõi theo hành trình sức khỏe của gia đình bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+