ho, kho tho khi mang thai

6 Th5 2015

Nam 2009 em co bau be thu nhat va bi ho kho tho, di kham o benh vien tai mui hong ,bac si noi e bi viem amidan nhung phai cho sinh xong moi cat duoc vi luc do em co bau duoc 2 thang nen bac si chi cho thuoc uong.sau khi sinh xong thi e ko con trieu chung gi nua.Bay gio em dang co bau be thu 2 duoc 11 tuan thi bi ho va kho tho,tho kho khe, khien em khong the nao ngu duoc, di kham bac si bao viem phe quan cap va cho uong thuoc Bromhexin HCL 8mg, Alpha Chymotrypsin 8.4mg, Calci lactat 500mg/10mg, nhung em chua dam uong.Mong bac si tu van giup em nen lam the nao de het ho va kho tho

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Chào bạn  Kim Khoa!

Khi có thai, sức khỏe giảm sút nên thường bị viêm đường hô hấp trên: viêm amidan, viêm xoang, viêm phế quản.

Khi có thai thực ra không nên dùng thuốc, thường rửa xoang và xông thuốc là tốt nhất. Nếu quá nặng nên tham khảo ý kiến Bs Sản về việc dùng thuốc.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

 

Bạn Vũ Thị Kim Thoa thân mến,

Theo như bạn kể thì triệu chứng ho, khó thở ở thai kỳ trước và triệu chứng ho, khó thở, khò khè lần này không giống nhau. Lần trước do viêm Amygdale, còn lần này do viêm phế quản cấp. Thuốc Bromhexine là thuốc có tác dụng kháng viêm, làm tan/ loãng đàm. Cho đến nay chưa thấy có bằng chứng nào cho thấy tác dụng có hại khi mang thai. Vì vậy thuốc này tương đối an toàn, tuy nhiên công ty dược vẫn cảnh báo cần thận trọng, đặc biệt 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu bệnh của bạn trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn vẫn có thể sử dụng trong 1 thời gian ngắn.

Thuốc Alpha Chymotrypsin có tác dụng chống phù nề, chống viêm. Theo cảnh báo của công ty dược thì thuốc chống chỉ định (KHÔNG NÊN  DÙNG) khi mang thai.

Như vậy với chẩn đoán viêm phế quản cấp thì bạn buộc phải điều trị. Bạn có thể dùng Bromhexine 3-5 ngày, nếu không bớt thì đi khám lại. Trường hợp có sốt thì phải dùng thêm kháng sinh (theo toa bác sĩ). Mỗi lần đi khám, bạn cần thông báo việc mang thai của bạn để bác sĩ lựa chọn thuốc an toàn cho em bé. Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Sài Gòn có đầy đủ các khoa khám nội, ngoại, sản, tai mũi họng… Bạn có thể đến đây để được khám và tư vấn thêm.

Chúc bạn chóng lành bệnh, có 1 thai kỳ tốt đẹp.

Thân mến,

BS. Nguyễn Ngọc Lan Hương

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn:
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

2

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn - Quận 1:
9-11-13-15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

3

Trung tâm Sức khỏe Doanh nghiệp:
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn - Quận 7:
441 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

Đặt hẹn khám:
https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

https://taimuihongsg.com/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

1326    Sản Phụ Khoa    

Search

+