hỏi về điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

26 Th8 2015

Chào bác sỹ!
Toi năm nay 29t năm vừa rồi tôi có khám ở phòng khám mình và kếr quả là bị viêm lộ tuyến, do lúc đó tôi có thai nên chưa điều trị đươc. Vậy nay con tôi đã được 1 tuổi tôi muốn hỏi là bên mình có điều trị viêm lộ tuyế bằng dao Leep ko?. cách điều trị nào là tốt và an toàn nhất, chi phí điều trị ra sao xin bác sỹ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Chào bạn Lê Thị Bich Duyên,

Tôi là BS.CK1 Nguyễn Ngọc Lan Hương, bác sĩ khoa phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lộ tuyến cổ tử cung là 1 bệnh lý lành tính ở cổ tử cung do biến đổi từ biểu mô lát của mặt ngoài cổ tử cung (có hình ảnh trơn láng khi soi cổ tử cung) thành biểu mô trụ có ở thành ống (kênh) cổ tử cung (có hình ảnh như chùm nho khi soi cổ tử cung). Nếu phần lộ tuyến ít < 1cm quanh lỗ ngoài, không viêm thì không cần điều trị. Điều trị lộ tuyến cổ tử cung khi có viêm nhiễm, hoặc lộ tuyến quá rộng. Các phương pháp điều trị có thể dùng thuốc đặt tại chỗ, có thể đốt nhiệt, đốt điện, hoặc đốt laser, hiện nay có phương pháp áp lạnh cổ tử cung cho kết quả tốt và nhanh hơn phương pháp đặt thuốc tại chỗ. Còn việc điều trị bằng vòng Leep áp dụng để khoét chóp cổ tử cung khi cổ tử cung có tổn thương ung thư tại chỗ hoặc tiền ung thư chứ không áp dụng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn có áp dụng điều trị bằng thuốc và áp lạnh cổ tử cung với các trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trường hợp của bạn Lê Thị Bich Duyên có thể bệnh đã tiến triển theo hướng tăng nặng hoặc thuyên giảm, vì vậy chúng tôi xin mời bạn quay lại phòng khám để chúng tôi kiểm tra lại và tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị.

Thân mến chào bạn

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

 


BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN

1 – 3, 6 – 8, 9 – 15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

(028) 38.213.456

marketing@taimuihongsg.com

https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

https://taimuihongsg.com/

514    Sản Phụ Khoa  

Search

+