Khó thở, nuốt đau ở họng

3 Th10 2018

Em năm nay 34 tuổi, cách đây 4 tháng em bị cảm và khi ăn cơm em bị đặc thức ăn. Sau đó em thấy đau vướng ở vùng hầu họng. Em có đi khám ở bệnh viện tai mũi họng tpHCM có chụp MRI thì bs cho kết quả là em bị viêm vài hạch hình thoi ở hầu họng, viêm xoang, không thấy dị vật, bs có cho em thuốc viêm họng nhưng em uống không khỏi và đau hơn. Sau đó em qua hòa hảo khám bs cho em đi nội soi và phát hiện em dưới dáy lưỡi va họng em có nhiều hạt viêm, chụp Ct chỉ phát hiện viêm xoang không thấy hạch viêm, bs sĩ vẫn kết luận em bị viêm họng nhưngcem em uống thuốc không bớt mà ngày càng bị vướng, đau rát nhiều hơn ở vùng hầu họng. Em thấy vướng như có sợi dây quấn trong họng, có lúc như xương cá đâm bên trong và hiện tại em có rất nhiều dịch mũ khạc ra, nhiều lúc vật đo muốn được khạc ra mà không ra được. Hiện tại vùng hầu họng của em rất nghẹn vì có nhiều dịch và đau rát, nuốt đau. Khiến em khó thở ở họng. Bệnh của em ngày càng nặng. Mong bs cho em biết em bị gì và có phương pháp nào điều trị không ? Em rất cám ơn bác sĩ

Trả lời

Chào bạn Lê Thị Đính,

Qua mô tả của ban, tôi có ý kiến:

1.Bạn bị viêm họng mãn:Nguyên nhân có thể do viêm xoang hay viêm amidan hoặc trào ngược dịch dạ dày thực quản nên gây cảm giác đau rát họng, vướng họng, hay phải khạc đàm. Nhưng tôi nghĩ nhiều đến viêm xoang.

2.Kèm theo bạn bị viêm phế quản:Do vậy nên khó thở. Cũng có thể do khi bị sặc, cơm có thể rơi vào phổi tạo ra dị vật bỏ quên nên gây viêm phế quản. nhưng vấn đề này ít nghĩ có thể do dịch từ mũi chảy xuống gây viiêm phế quản.

3.Vấn đề cần chẩn đoán đúng: Nếu bạn có thể hay đem toàn bộ CT, MRI đến bệnh viện Tai muĩ họng Sài Gòn (Gần Chợ Dân Sinh, quận 1) vào buổi sáng thứ hai, thứ tư hay thứ sáu tôi khám và tư vấn cụ thể.

4.Việc điều trị sẽ đúng khi chẩn đoán đúng.

Bạn nên tham khảo bài : Viêm xoang bị bỏ quên trên trang Web: wwwtaimuihongsg.com trước khi khám.

Chào bạn

Ts.Bs. Hoàng Lương

 

200    Tai Mũi Họng    
Total 1 Votes
0

Tell us how can we improve this post?

+ = Verify Human or Spambot ?

Search

+