Lùng bùng lỗ tai F

29 Th11 2016

Chào bác sĩ

Xin chào và cảm ơn bác sĩ đã trả lời cho em ạ. E đã đi khám TMH họng, amidal, màng nhĩ , xuong mũi đều bình thường. Bác sĩ đã chuẩn đoán em bị tắc vòi eustaschi. Em đã uống thuốc theo chỉ định nhưng không hề thuyên giảm. E có tìm hiểu trên internet thì nó có triệu chứng giong nhu doãn rộng vòi éutaschi. Xin bác sĩ tư vấn cho em hướng chữa trị. Xin cảm ơn và chúc bác sĩ 1 ngày làm việc vui vẻ.

Em xin đính kèm lại câu hỏi kỳ trước:

 

“Cháu bị lùng bùng lổ tai khoảng chừng 3 tháng nay. Llúc mới phát hiện bệnh, cháu đã đi khám ở bệnh viện nhiều lần, uống nhiều toa thuốc nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Nào là “viêm mũi xoang “, “rối loạn tuần hoàn máu bên trong tai”…Mỗi lần cháu thở ra, cháu cảm thấy có một phần khí thoát ra từ bên trong tai, cảm giác thực sự rất khó chịu. Và lúc cháu nói thì bên trong tai cứ ầm ầm, nghe rất lớn. Nó làm cháu trở nên người ít nói, hay cáu với người khác, và ảnh hưởng tiêu cực đến việc học tập của cháu. Điều cháu cảm thấy khó hiểu là mỗi lúc cuối đầu xuống hoặc nằm thì bệnh sẽ khỏi hẳn, rồi lại tái phát sau 2-3 phút khi cháu đứng. Khi cháu ăn cay thì bệnh cũng khỏi sau đó lại tái phát.Cháu mong BS tư vấn giúp cháu. Cháu xin chân thành cám ơn. Chúc BS một ngày làm việc hiệu quả

=> Câu trả lời:

Phía sau vòm mũi họng có lỗ vòi Eustache thông vào tai, do vậy khi viêm amidan, viêm xoang, viêm VA có thể thay dổi áp suất trong tai gây lùng bùng.

Bạn phải khám TMH đó thính lực nhĩ lượng đánh gia về sức nghe, thông khi vòi nhĩ và xác định ổ viêm khi đó Bs sẽ tư vấn cho bạn về cách chữa.”

Cảm ơn bác sĩ nhiều.

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Chào bạn Hung

Xin lỗi bạn đã làm các xét nghiệm về thính học chưa?.

Bạn có thể khám tại bv Tai Mũi Họng Sài Gòn vào sáng thứ hai, thứ tư hay thứ sau, tôi sẽ kham và tư vấn cho bạn, đem theo hồ sơ cũ.

Chào bạn

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ SÀI GÒN

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn:
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

2

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn - Quận 1:
9-11-13-15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

3

Trung tâm Sức khỏe Doanh nghiệp:
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn - Quận 7:
441 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

Đặt hẹn khám:
https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

https://taimuihongsg.com/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

1333    Tai Mũi Họng    

Search

+