Sức khoẻ sau sinh

CÂU HỎI TƯ VẤN

Cho em hỏi là vợ em sinh được 4 tháng , vì ít sữa cho con bú nên em có mua trà mẹ tròn con vuông của công ty trà việt thái hưng về cho vợ uống với hy vọng cho vợ có nhiều sữa. Trà mẹ tròn con vuông có thành phần là ngấy hương 40%, mâm xôi 40%, đinh lăng 10%, cam thảo 3%, đan sâm 1%, đương quy 1%. Không biết là uống trà nay có ảnh hưởng đến sữa cho em bé bú không và khi em bé bú sữa có bị ảnh hưởng gì không

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Thân mến chào bạn Dũng,

Sản phẩm mà bạn hỏi là sản phẩm đông dược, bạn nên hỏi các lương y bên đông y hoặc hỏi trực tiếp công ty sản xuất bạn nhé. Để có đủ sữa cho bé bú, bạn nên khuyên vợ bạn uống đủ nước, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Vợ bạn cần kiên trì cho bé bú nhiều bữa, mỗi lần cho bé bú, cần bú cạn sữa vú bên này mới cho bé bú tiếp vú bên kia. Không nên cho bú nửa chừng vú bên này đã chuyển cho bé bú vú bên kia. Sau khi bé bú no, nếu chưa cạn hết sữa, nên vắt bỏ sữa còn lại trong vú. Sữa này bạn có thể trữ trong tủ lạnh trong vòng 6 giờ cho bé bú (hoặc cho mẹ uống).

Dấu hiệu cho thấy bé bú đủ là sau khi bú, bé cảm thấy thỏa mãn, hoặc bé ngủ thiếp đi, không quấy khóc. Ngoài ra bạn có thể theo dõi cân nặng của bé. Với trẻ 4 – 6 tháng tuổi, trung bình bé sẽ tăng 120 – 150 g/tuần; với trẻ 6 – 12 tháng, bé tăng từ 60 – 120 g/tuần. Mỗi tháng bạn cần cân bé và chấm vào biểu đồ tăng trưởng trong sổ sức khỏe của bé. Nếu biểu đồ đi lên, và nằm trong kênh A là bé tăng trưởng bình thường, bạn có thể yên tâm về số lượng và chất lượng của sữa mẹ.

Chúc bạn luôn vui khỏe, chúc vợ và con bạn được vuông tròn nhé.

Thân mến chào bạn.

BS.CK1 Nguyễn Ngọc Lan Hương – Chuyên khoa Sản Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

2

Trung Tâm Tai Mũi Họng Sài Gòn
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

3

Hệ Thống Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 1 (SIGC – Q1)
9-15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 7 (SIGC – Q7)
441 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM (Xem bản đồ)

5

Trung Tâm Sức Khỏe Doanh Nghiệp
9 – 15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

Đặt hẹn khám: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

1772  

Search

+