Tắc mũi lâu năm

Thưa Bác Sĩ,
Tôi là Phạm Thị Lan năm nay 44 tuổi sống tai Hà Nội . Tôi có cháu năm nay 17 tuổi bị bệnh tắc mũi , khó thở . Cháu nó bị bệnh tắc mũi cách đây 2 năm rôi . Tôi có cho cháu đi khám nhưng bênh vẫn chưa khỏi .

Tôi rất mong bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc của tôi về bệnh tình tắc mũi của cháu .

Tiểu sử mắc bệnh : cách đây 2 năm trước vào mùa đông 2014 do cháu nó không chú ý đến cách ăn mặc đủ ấm dẫn đến mầm mống bệnh Lúc đấy cháu nó hắt hơí , sổ mũi , chảy nước mũi nhiều dẫn đến phù nề mũi , đỏ mũi . Tôi có cho cháu nó uống thuốc và dùng thuốc nhỏ mũi mỗi khi cháu nó tắc . Do không chú ý nhiều và không có điều kiện đi khám kiểm tra thường xuyên. Nên bênh tình chưa khoỉ triêt để và ngày càng nặng hơn…..

Ngày nay sau 2 năm rồi , hiên tai cháu nó vẫn bị tắc mũi, khó thở nhưng diễn biên theo tình trạng khác .Vào mùa hè cháu nó vẫn thở bằng mũi bình thường nhưng mà không thở thông như mọi người khác. Lúc đi lại vận động thì đường thở của cháu bắt đầu bình thường , hít sâu đều đặn nhưng chỉ kéo dài một thời gian nhất định . Sau đó thì lai trở về trạng thái hơi khó thở ban đâù. Mỗi khi ngồi học bài Trên Trường thì khả năng thông Bình thường của cháu lại Kém đi . Có lúc lại phải suyt soat cảm tưởng như hai cuc mũi của cháu sưng lên. Đặc biệt là khi ngồi trước quạt máy măc dù là lúc đầu mũi thở thông đi chăng nữa thì mũi cháu nó khi ngồi quạt lại bắt đầu tắc nặng hơn và k thở thông . Tối đi ngủ , cháu thường bị tắc một bên mũi khi nghiêng người sang trái sang phải .Sáng dậy ngày nào thì mũi cháu cũng khổ thở hay có đờm nhưng sau lai đó dễ thở hơn một chút.

Hiện tại mũi cháu nó không có bị chảy nước mũi hay gì khác nhưng cháu nó hay bị khô họng . Mỗi khi trời hơi hanh khô 1 chút , nắng nóng hay khi hít phải bui thì cảm nhận mũi cháu bị khô , hít thẳng không khí không qua đường loc , khô mũi . Có phải do lông mũi của cháu nói ít mà ảnh hưởng đến chất lượng không khí đi vào cơ thể hay bộ phận nào đó trong mũi của cháu nó có vấn đề mà ảnh hưởng đến sự thanh lọc không khí ?????????? đấy là dấu hiệu về mùa hè. Còn mùa đông thì bệnh của cháu nó lại nặng hơn . Biểu hiện bắt đầu ngay cả lúc tiết trời cuối thu hơi hơi có gió và không khí lạnh , măc dù cơ thể cháu nó không có cảm thấy rét , nhưng mũi lại tắc mạnh mẽ . Nghe cháu nó cảm nhận được không khí hít vào đến cơ thể lanh như môi trường bên ngoài . Có vẻ k đc chuyển ấm cho dù thời tiết không có lanh , chỉ tầm 33 ‘C . Cháu nó hay bị lanh mũi mỗi khi thời tiết như vậy cho dù thời tiết không lạnh hay cháu nó có giữ ấm đi chăng nữa và mũi lúc đó hơi bị đỏ ửng lên.

Cái này có liên quan gì đến lông mũi và khả năng chuyển không khí lạnh sang nóng trong Mũi không ?? căn bệnh này đã và đang tồn tại trong người cháu nó gây ảnh hưởng rất lớn đến việc học hành , chất lượng cuộc sống của cháu khiến cháu cảm thấy rất buồn . Tôi cũng cho cháu đi khám nhiều nơi nhưng mà bênh tình có về không chuyển biến tích cực cho lắm . Nếu có nhỏ thuốc nhỏ mũi thì cháu nó nhỏ xong thỏ bình thường , xong đc 3 đến 4 tiếng thì sáng mai dậy lại bắt đầu tắt khó thơ nhu hang ngay và khô mũi . Lúc trước cháu nó cũng Dùng nhiều thuốc nhỏ mũi . Lúc trước đi nội soi tư thì bác sĩ nói cháu nó bị viêm mũi , cuốn mũi qúa phát ….

Ngay lúc này đây tôi đang rất mất định hướng không biết lên trị liệu và điều trị cho cháu nó ra sao Rất mong bác sĩ tư vấn giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc ( trường hợp lanh mũi chẳng han , khô mũi ) và vach đuờng đi đung cho gia đình tôi . Tôi rất cần những bác sĩ có lương y và những lời khuyên chân tình * Lương y như từ mẫu * Rất mong bác sĩ giúp đỡ và nêu gỉai pháp . Cảm ơn bác sĩ trưóc nha
Cảm ơn BS!

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Chào bạn Pham Thi Lan

Qua thư bạn tả, tôi nghĩ cháu bị viêm mũi xoang dị ứng nặng.

Nếu bạn đã chữa cho cháu nhiều rồi, nghỉ hè cho cháu vào bệnh viện TMH Sài Gòn tôi khám và chữa cho cháu. Tôi cần khám nội soi và chụp CT xoang

Bệnh có thể chữa ổn định, cháu có thể thở bình thường, không còn nghẹt mũi, ngủ phòng máy lạnh, quạt  được, chỉ lâu lâu dị ứng gây ngứa mũi, hắt xì.

Chào Bạn

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

2

Trung Tâm Tai Mũi Họng Sài Gòn
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

3

Hệ Thống Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 1 (SIGC – Q1)
9-15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 7 (SIGC – Q7)
441 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM (Xem bản đồ)

5

Trung Tâm Sức Khỏe Doanh Nghiệp
9 – 15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

Đặt hẹn khám: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

1245  

Search

+