Vấn đề về mũi xoang, họng

CÂU HỎI TƯ VẤN

Thưa bs ,e là nam 27t ,cách đây gần 2 tuần, e bị cảm ,hắc hơi ,sổ mũi nghẹt mũi, đau họng và sau đó bị bùng tai phải, e đi khám và nội soi phòng khám chuyên khoa tmh tư nhân ,bác sĩ có nội soi tai ,mũi họng và nói e bị viêm họng, viêm xoang ,e uống thuốc thì hết đau họng, mũi thì cũng bớt chảy và nghẹt mũi, tai cũng dần bớt nặng và ù , bác sĩ có kêu e vô bệnh viện Tỉnh chụp thêm CT xoang thì kết quả hóa khí cuốn mũi, viêm xoang, bác sĩ bệnh viện tỉnh có soi lại vòm mũi họng cho e thì kết quả u nhỏ ở vòm #V.A tồn dư và kêu e lên tuyến trên cụ thể là bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra, sau đó e lên BV Chợ Rẫy khoa TMH Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trọng Minh khám cho e ,bác sĩ coi hai kết quả nội soi của e thì nói e chỉ bị viêm V.a +Gerd và cho e một tháng thuốc Amocixilin 500 , ACC 200 ,Omeprazole . Hiện tại e uống thuốc được 5 ngày, triệu chứng nghẹt mũi chảy mũi một bên đã hết, đôi lúc e còn ợ hơi, triệu chứng nặng dưới tai và phần cổ bên phải vẫn còn (kiểu nặng như bị sưng quai bị vì lúc nhỏ e từng bị) ,hai hôm nay tai phải e có thêm triệu chứng vo ve trong tai ,e lo lắng lắm vì bệnh Rối loạn lo âu trầm cảm của e là mặc định rồi, những lúc tâm trạng thoải mái một chút thì những triệu chứng kia có phần giảm, xin bác sĩ cho e lời khuyên .E cảm ơn

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Trả lời:

Qua thư bạn hỏi tôi nghĩ bạn có vấn đề về mũi xoang, họng. Do bệnh lý ở mũi xoang và họng sẽ gây rối loạn cam  giác ở họng gây vướng cổ, khô cổ, rát cổ, có thể khàn tiếng. Hậu quả của ù tai do viêm mũi xoang, viêm họng gây tắc vòi nhĩ.

Bạn đã có CT chẩn đoán viên xoang và được khám , điều trị tại bv Chợ Rẫy, hãy uống hết đơn thuốc.. Nếu không hết cần phải kết hợp với rửa xoang, uống thuốc.

Khi điều trị viêm xoang ổn sẽ hết ù tai.

Bạn có thể khám tại bệnh viện Tai mũi họng Sài Gòn nếu chưa ổn.

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

2

Trung Tâm Tai Mũi Họng Sài Gòn
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

3

Hệ Thống Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 1 (SIGC – Q1)
9-15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 7 (SIGC – Q7)
441 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM (Xem bản đồ)

5

Trung Tâm Sức Khỏe Doanh Nghiệp
9 – 15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

Đặt hẹn khám: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

2689  
Total 1 Votes
0

Tell us how can we improve this post?

+ = Verify Human or Spambot ?

Search

+