CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/05/1893 – 12/05/2022

CHÀO MỪNG

NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/05/1893 – 12/05/2022

& PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA VỚI THÔNG ĐIỆP:

 “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH” NĂM 2022

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến những người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các Phòng chức năng khác… phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là Dịch vụ Y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người.

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Chiều ngày 12/05/2022, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng ngày Quốc Tế Điều Dưỡng và thông qua đó để phát động phong trào thi đua với thông điệp “Nâng cao chất lượng chăm sóc điều dưỡng hướng tới sự hài long người bệnh” năm 2022 với sự tham gia của Ban Giám Đốc, các trưởng phòng đại diện cùng 100 Điều dưỡng đại diện cho tập thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Bệnh viện và Phòng Khám.

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Mở đầu chương trình là sự trình bày đầy ý nghĩa của chị Trần Thị Khánh Hà – Điều dưỡng trưởng Khoa Khám Tai Mũi Họng về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng qua các thời kỳ và tiểu sử của bà Florence Nightingale – Người tiên phong và có nhiều cống hiến đối với lịch sử Điều dưỡng thế giới; chính vì vậy, Hội đồng Điều dưỡng đã chọn ngày sinh của bà làm ngày Quốc tế Điều Dưỡng để tưởng nhớ đến công lao to lớn ấy.

Thời kỳ chiến tranh Krym, Florence Nightingale được biết đến với cái tên quen thuộc đó là “Người phụ nữ với cây đèn”, bất chấp sự nguy hiểm và cả thời tiết bà đã dùng cây đèn để soi đường trong đêm đến với tất cả những nơi nào có thương binh cần chăm sóc bằng tấm lòng nhân từ của mình. Không những thế, về sau bà còn trở thành người viết sách nổi tiếng với các chủ đề liên quan đến ngành Điều dưỡng, bà còn là người đào tạo, thành lập Trường Điều dưỡng đầu tiên tại Luân Đôn.

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

(Chị Trần Thị Khánh Hà – Điều dưỡng trưởng Khoa Khám Tai Mũi Họng)

Tiếp theo đó là bài phát biểu đầy cảm xúc của cô Ngô Thị Phương Mỹ – Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng, đại diện cho tâp thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Bệnh viện và Phòng Khám phát biểu cảm nghĩ về quá trình làm việc vừa qua cũng như muốn gửi đến lời cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban Giám đốc.

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

(Cô Ngô Thị Phương Mỹ – Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng)

Phần có lẽ được mong đợi nhất của tập thể khối Điều dưỡng đó chính là phần trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu và có nhiều đóng góp tích cực nhất trong thời gian vừa qua, đó chính là 7 gương mặt tiêu biểu gồm:

  • KTV Trương Đình Tuân – Chẩn đoán hình ảnh
  • KTV Bùi Văn Na – Xét nghiệm
  • Điều dưỡng Nguyễn Thị Trúc Ly – Khoa khám Tai Mũi Họng
  • Đ. D Gây mê Diệp Bình Minh – Phòng mổ
  • Điều dưỡng Trương Thị Huệ – Phòng khám Đa khoa
  • Điều dưỡng Trần Thị Yến Thu – Phòng khám Đa khoa
  • Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Cương – Nội trú

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 2022 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Kết thúc buổi lễ, TS.BS Hoàng Lương và Ông Huỳnh Kim Định – Phó TGĐ Công ty đại diện Ban lãnh đạo cũng có đôi lời phát biểu về sự đóng góp của bộ phận Điều dưỡng trong suốt một năm vừa qua, nhấn mạnh sự tiên phong trên tinh thần “Tất cả vì quyền lợi của khách hàng” và vai trò của người Điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

( TS.BS Hoàng Lương – Phó TGĐ Công ty)

( Ông Huỳnh Kim Định – Phó TGĐ Công ty)

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn Xin gửi những lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những Anh/Chị làm công tác điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác trong ngành y thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Search

+