Chia sẻ câu chuyện sức khỏe của bạn

Chia sẻ câu chuyện sức khỏe của bạn

Vào một buổi sáng khi thức dậy, tôi cảm thấy người mình uể oải, các khớp tay mỏi rã rời, cổ họng thì ngứa rát và những cơn ho kéo tới không ngừng. Thế là cả cổ họng trở nên đau rát và rất khó chịu. Tôi lấy dầu gió bôi sau gáy và hai bên tai để giữ ấm cơ thể, pha một ly mật ong chanh đào để làm dịu cổ họng. Tôi sẽ kể cho các bạn câu chuyện về sức khỏe của tôi.

Khoảng 2 năm trở lại đây, tôi rất hay bệnh vặt. Cứ vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi cũng là lúc cơ thể tôi xuất hiện những căn bệnh như ho, cảm cúm. Có những cơn ho kéo dài suốt một tuần làm cho tôi rất mệt và xuống tinh thần. Tôi bắt đầu ngại những cơn mưa hay việc thường xuyên đi ngoài đường vào trời nắng gắt. Khi còn nhỏ, sức đề kháng của tôi rất tốt nhưng bây giờ hầu như tháng nào tôi cũng phải trải qua một đợt cảm cúm kéo dài kèm theo những cơn đau đầu đáng ghét.

Chia sẻ câu chuyện sức khỏe của bạn

Sau khi lên năm 2 đại học tôi đã tăng đến 6kg, sức khỏe giảm một phần nào đó. Quá trình đó là cả một sự tiêu hao có bài bản. Thay vì vận động tập thể dục và nghỉ ngơi, tôi ngồi máy tính 10 – 12 tiếng mỗi ngày. Vào khoảng thời gian tôi mê phim có khi một ngày tôi ngủ chỉ 4 tiếng. Trừ khoảng thời gian đi học, ăn uống ra tôi đều dành thời gian xem phim và đọc truyện. Có những đêm tôi xem phim đến tận 3 giờ sáng mới đi ngủ và sáng ra 6 giờ phải dậy đi học.

Còn khi vào giai đoạn tôi đã cai phim và đi làm thì hầu như đêm nào cũng thức khuya vì công việc và deadline. Đêm xuống là khoảng thời gian yên tĩnh để tôi tập trung làm việc nhưng đôi khi quá sức thần kinh không cho phép sẽ dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội. Tác hại của việc thức khuya mang lại cho tôi là vô cùng nhiều chẳng hạn như giảm sút trí nhớ, đau đầu, mắt thâm quầng…

Câu chuyện sức khỏe - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Người ta tiêu hao sức khỏe để đổi lấy thú vui cuộc sống, tiền tài để sau này chữa bệnh dưỡng già. Còn tôi lãng phí sức khỏe để làm gì nhưng tôi vẫn không có câu trả lời thích hợp cho chính mình. Hầu hết trong suy nghĩ mỗi người, có lẽ điều quý giá nhất có thể là tình yêu, sự nghiệp, danh vọng hay những điều gì đó lớn lao, rất ít người nhớ đến sức khỏe mới là công cụ quan trọng nhất để họ có thể thực hiện những điều trên.

Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất đó là sức khỏe”. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt thì đồng nghĩa với việc bạn đã cận kề thành công trong nhiều lĩnh vực. Để có sức khỏe tốt thì cần phải rèn luyện mỗi ngày nhưng quan trọng nhất vẫn là giữ gìn đừng phung phí sức lực.

Tôi đã bắt đầu tập dần thói quen đi ngủ lúc 22 giờ và ổn định đồng hồ sinh học của mình. Tôi không chắc rằng nếu luyện tập và ăn uống hợp lý có nâng cao sức khỏe hay không nhưng trên hết tôi sẽ giữ cho nó giảm xuống chậm nhất có thể.

Tôi kể câu chuyện này hy vọng mọi người đọc được sẽ có những thay đổi trong cách nhìn và hành động để bảo đảm sức khỏe cho chính bản thân mình cũng như những người thân xung quanh.

Mỗi người chúng ta chỉ có một đời. Hãy biết quý trọng và yêu thương bản thân mình hơn bất cứ điều gì. Hãy chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè để cùng nhau thay đổi, bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+