Chương trình vì sức khỏe cộng đồng năm 2016

Chương trình vì sức khỏe cộng đồng năm 2016

CHƯƠNG TRÌNH VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NĂM 2016 – KHÁM VÀ CHỮA BỆNH TỪ THIỆN TẠI XÃ TÂN ĐÔNG – TÂY NINH

Chương trình “Vì sức khỏe Cộng Đồng” được Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn tổ chức thường niên nhiều năm qua, ngày 17 tháng 04 năm 2016 đoàn đã về vùng biên giới Việt nam – Campuchia, Xã Tân Đông, Huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cụ già, phát cặp vở cho các cháu học sinh.

Chương trình vì sức khỏe cộng đồng năm 2016

Tham dự chương trình ý nghĩa này, đoàn khám từ thiện gồm 80 người, Ban Giám Đốc Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn cùng 20 bác sĩ, Dược sĩ, trong đó có Bác sĩ Người Nhật Shiamesshima Shiro, 40 điều dưỡng, nhiều nhân viên của Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và phòng khám Đa Khoa quốc Tế Sài Gòn. Đúng 8 giờ 30 sáng ngày 17 tháng 04, đoàn  đã có mặt tại địa điểm khám.

DSC_0393

Dù lượng nhân dân có măt tại địa điểm khám rất đông nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc, cùng với sự nhiệt tình của các bạn trong đoàn, có sự tham gia hỗ trợ của Ủy Ban, dân quân xã Tân Đông, các bác sĩ và mọi người trong đoàn đã tiến hành khám, đo điện tim, thử máu tầm soát bệnh tiểu đưởng nhanh tại chỗ, cho hơn 400 người dân. Các cụ già ngoài khám và phát thuốc miễn phí còn được tặng quà gồm đường, sữa, mì gói. Hơn 100 các cháu học sinh được tặng cặp và tập, giúp các cháu vui vẻ đến trường.

Hinh 2

“Hoạt động khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại xã Tân Đông”

Cùng với hoạt động khám bệnh, đại diện ban giám đốc bà Huỳnh Thị Thu Hà – Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh Viện và công đoàn bệnh viện đã tổ chức một sân chơi dành cho các em học sinh với các trò chơi hấp dẫn, các hoạt động đố vui có thưởng và trao tặng hàng trăm phần quà “tiếp sức đến trường” dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương, với mong muốn các em có được những niềm vui nho nhỏ, chút ấm áp nghĩa tình, hỗ trợ các em thêm vững bước đến trường.

3

Hàng trăm cặp, vở “Tiếp sức đến trường” đã được trao đến các em học sinh

Chia sẻ tại buổi khám bệnh, đại diện Ủy ban nhân dân xã Tân Đông cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn Bệnh Viện và đội ngũ bác sĩ, mọi người trong đoàn, đã quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân nơi đây, khi nhận được thông tin có đoàn Bác sĩ khám và phát thuốc từ thiện tại xã mình, bà con đã rất vui và có mặt từ rất sớm để được thăm khám sức khỏe. Chúng tôi hy vọng Chương trình ý nghĩa này sẽ được nhân rộng trong cộng đồng, đem tấm lòng “Lương y như từ mẫu” lan tỏa khắp nơi để những phận đời còn khó khăn được quan tâm, có điều kiện thuận lợi được thăm khám, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

4
Người dân đã có mặt rất đông để được thăm khám bệnh.

 

Kết thúc chương trình, Tiến sĩ. Bác sĩ Hoàng Lương – Giám đốc bện viện cho biết: Chương trình khám bệnh từ thiện không chỉ mang đến một thông điệp về cuộc sống “Lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ cá nhân và cộng đồng. Hưởng ứng theo tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức vào chương trình chăm sóc y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hy vọng cùng chung tay với cộng đồng mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Chuyến đi khép lại, những việc chúng tôi làm được còn ít nhưng đã để lại trong tim mỗi thành viên trong đoàn những niềm vui, những ngọn lửa hy vọng ấm áp sẽ tiếp tục rực cháy, thôi thúc mọi người chung tay chăm sóc cộng đồng. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục đến với những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo để chia sẻ giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn cần được xã hội chia sẽ, giúp đỡ.

Một số hình ảnh của buổi từ thiện:

Hinh 6

Hinh 8

Hinh 7

Hinh 9

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+