Hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo 2016

Hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo 2016

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

Ngày 17/08/2016, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã phối hợp với Viện Truyền máu – Huyết học tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2016. Sự kiện này được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể nhân viên Bệnh Viện và Phòng Khám.

Hiến máu nhân đạo là một hành động mang tinh thần nhân văn cao cả, việc hiến máu sẽ giúp cứu sống người bệnh trên cả nước vì hiện tại chưa có dược phẩm nào có thể thay thế được máu.  Tính chung trên thế giới, cứ mỗi ba phút là có một người chết vì không có máu truyền. Tính bình quân cứ 100 người nhập viện thì có một người cần truyền máu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” chính là cứu tinh cho hàng triệu cuộc đời đang nguy hiểm vì cần được tiếp máu.

Cô Huỳnh Thị Thu Hà – Đại diện Ban Giám Đốc Bệnh viện và Phòng Khám cho biết: “Hoạt động hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp mà bất kỳ nhân viên đang hoạt động trong lĩnh vực y tế cũng rất tự hào khi được tham gia. Đây là một trong những bài học mang lại giá trị giáo dục, định hướng lối sống và suy nghĩ vì cộng đồng trong tầng lớp thanh niên, đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc ý tế …”.

Tiếp nối thành công của chương trình hiến máu những năm trước, năm nay chương trình tiếp tục thu hút đông đảo nhân viên tích cực tham gia trong buổi sáng ngày 17/08 với gần 100 người tham gia hiến máu. Phong trào còn lan rộng và nhận được sự tham gia thật đáng quý báu của những vị khách đang sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện và Phòng khám.

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới gần 150  đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 7/2016 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu:

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài GònHIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2016 - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+