LỄ KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

LỄ KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Đúng 15 giờ ngày 27 tháng 02 vừa qua, tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2014). Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đã đi vào hoạt động gần 7 năm và Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn hơn 3 năm nhưng đây là năm đầu tiên Bệnh viện và Phòng Khám kết hợp tổ chức long trọng buổi lễ tại đơn vị mình.

Từ hai, ba hôm trước Bệnh viện và Phòng khám tràn ngập trong sắc hoa từ những đơn vị, cá nhân trên địa bàn Thành Phố đã gửi tặng kèm theo những lời chúc ý nghĩa như: Quận Uỷ -UBND – UBMTTQVN Q1, Hội trường thống nhất, UBND P. Cầu Ông Lãnh, Công ty FPT, Bảo Việt, Dussmann, Hiệu trưởng trường Lê Hồng Phong, ca sĩ Hồ Ngọc Hà… vì thế càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần sôi động và rực rỡ.

DSC 0436 hinh 1

Quận Uỷ – UBND – UBMTTQVN Q1 đến thăm và chúc sức khỏe tập thể Y Bác Sĩ Bệnh viện
nhân ngàyThầy thuốc Việt Nam (27-02)

Sau khi Ban tổ chức truyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, DS. Vũ Duy Linh đại diện Ban tổ chức đọc thư Bác Hồ kính yêu gửi cho Ngành Y Tế năm 1955, 12 điều y đức do Bộ Y Tế ban hành từ 06/11/1996. Và đọc “Y huấn cách ngôn” của vị danh Y Hải Thượng Lãn Ông- Lê Hữu Trác (1720 – 1771) để tưởng nhớ đến người là vị danh y nổi tiếng và tấm gương sáng cho các Thầy thuốc – người làm công tác y tế noi theo.

DSC 0468 hinh 2

Bên cạnh đó Bệnh viện cũng vinh dự đón nhận bằng khen từ Đảng Bộ Quận 1 là “Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh”. TS. BS Hoàng Lương- Gíam Đốc Bệnh viện đạt danh hiệu “Bí Thư Chi bộ trong sạch, có đạo đức, tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ năm 2013.” Tiếp theo là thay mặt BGĐ, TS. BS Hoàng Lương có nhận xét sơ bộ kết quả triển khai thực hiện phong trào “ Văn hóa Tai Mũi Họng” trong 03 tháng vừa qua và phương hướng hoạt động của Bệnh viện trong năm mới, năm 2014.

DSC 0473 hinh 3
DSC 0478 hinh 4

Bên cạnh đó một số Bác sĩ đã có thâm niên công tác trong ngành y tế nói chung và có phần đóng góp công sức không nhỏ cho sự phát triển đi lên của Bệnh viện và Phòng khám nói riêng, có đôi lời phát biểu cảm nghĩ mình. Với những lời phát biểu chân thành đó đã làm cho không khí buổi lễ thêm phần xúc động.

DSC 0492 hinh 5
DSC 0494 hinh 6

Không khí sôi động hẳn lên khi đại diện ban Tổ chức lên tặng hoa cho các Bác sĩ là Giám Đốc, các Trưởng khoa phòng và toàn bộ các Bác sĩ, Điều dưỡng, nhân viên Y tế đang công tác tại Bệnh viện và Phòng Khám. Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt từng người, ai ai cũng thật sự xúc động khi nhận được hoa cùng lời chúc mừng, động viên trong tiếng vỗ tay giòn giã từ dưới khán phòng.

DSC 0509 hinh 7

Đồng thời thay mặt BGĐ, BS. Đỗ Kỳ Nhật- PGĐ đã nói rõ hơn ý nghĩa của ngày thầy thuốc trên thế giới cho các vị đại biểu, các Bác sĩ, đồng nghiệp và các bạn nhân viên trẻ hiểu thêm để từ đó thấy được sứ mệnh thiêng liêng cao cả mà người Thầy thuốc mang trên vai, đồng thời gửi lời cám ơn đến các bộ phận, thành viên khác trong Bệnh viện và Phòng khám tuy không trực tiếp khám cho Người bệnh nhưng cũng chung tay góp sức giúp cho Bệnh viện và Phòng khám ngày càng đi lên và phục vụ người bệnh được tốt hơn. Sau đó là buổi tiệc liên hoan nhẹ mọi người cùng trò chuyện, ăn bánh, văn nghệ.

DSC 0514 hinh 8

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc lúc 16 giờ 30’ cùng ngày, để lại cho mọi người rất nhiều cảm xúc khó tả và vẫn còn đâu đó văng vẳng bên tai lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Lương Y Như Từ Mẫu” và lời dạy trong y huấn của cụ Tổ – Hải Thượng Lãn Ông “Thầy thuốc là nghề cao thượng, vì thế phải giữ khí tiết cho trong sạch… Đạo làm thuốc là một nhân thuật có nhiệm vụ giữ gìn tính mạng cho người ta, phải lo trước cái lo của người và vui sau cái vui của mình. Chỉ lấy việc cứu người làm phận sự của mình mà không cần lợi kể công”

DSC 0517

Được biết trong cùng ngày, Ban Lãnh Đạo bệnh viện cũng đã đến thăm viếng, tặng hoa, chúc sức khỏe PGS.BS Nguyễn Văn Đức nguyên Chủ Tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam. Người đã có công vun đấp ngay từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Cô Nguyễn Thị Lan từng là Điều Dưỡng trưởng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn do điều kiện sức khỏe không tốt nên phải nghỉ dưỡng tại nhà.

Trong thời gian vừa qua, trong ngành Y Tế có xảy ra một số vụ việc không hay làm ảnh hưởng đến uy tín toàn ngành, làm bóp méo cái nhìn của người dân đối với Người Thầy thuốc. Nhưng bện cạnh đó còn có rất nhiều Y Bác Sĩ, người làm công tác y tế vẫn hàng ngày đang âm thầm, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho người dân. Thiết nghĩ mỗi Thầy thuốc hôm nay cần phải suy ngẫm lại Y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông, lời thề của Hypocrat, lời dạy của Bác Hồ và các 12 điều y đức của Bộ Y tế đưa ra, để tu dưỡng bản thân sao cho xứng đáng là người Thầy thuốc mang sứ mạng cao quý là chữa bệnh cho dân, có như thế mới củng cố được lòng tin của người dân và họ mới thật sự an tâm khi giao tính mệnh mình cho người Thầy thuốc.

Tp.HCM ngày 28 tháng 02 năm 2014.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+