BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN TỔ CHỨC KHÁM BỆNH TỪ THIỆN TẠI ĐỒNG NAI

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG SÀI GÒN TỔ CHỨC KHÁM BỆNH TỪ THIỆN TẠI ĐỒNG NAI

Ngày 19 tháng 04 năm 2015, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã tổ chức đoàn bác sĩ khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào nghèo và  học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Dốc Mơ, Gia Kiệm, Đồng Nai.

Tiến sĩ- Bác sĩ Hoàng Lương – Giám Đốc Bệnh Viện tai Mũi Họng Sài Gòn cùng hơn 20 bác sĩ, 40 điều dưỡng và nhân viên của Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đã tham gia khám, phát thuốc và tặng quà cho hơn 450 lượt bệnh nhân nghèo cùng 100 phần quà dành cho học sinh nghèo tại địa phương.

tt1

Rất đông bà con nghèo đã có mặt từ sớm ngay khi biết tin có đoàn bác sĩ
về thăm khám từ thiện tại  địa phương

Đoàn đã tiến hành khám tổng quát và các chuyên khoa Tai mũi họng, Tim mạch, Nội tiết, bên cạch đó còn tiến hành đo điện tim, siêu âm, thử máu…  Các bác sĩ đã tiến hành khám, kê toa cho hơn 450 người dân bao gồm người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện khám và điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương. Hơn 500 cơ số thuốc đã được trao tận tay cho bệnh nhân kèm các phần 400 quà tặng gồm đường, sữa và 100 cặp sách, 1,000 quyển tập và 200 cây viết cho các em bé.

tt2

Hơn 400 phần quà đã được chuẩn bị để trao tận tay những bệnh nhân sau khi được khám

Đại diện Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn–Tiến sĩ. Bác sĩ Hoàng Lương- Trưởng đoàn cho biết: “Dù lượng bệnh nhân có măt tại địa điểm khám rất đông nhưng tập thể các bác sĩ, điều dưỡng và thành viên của đoàn vẫn làm việc hăng say vì không muốn bỏ sót bất kỳ ca bệnh nào. Từ những ngày mới thành lập, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn luôn cố gắng định kỳ tổ chức khám, phát thuốc và phát quà tại các tỉnh thành như: Bình Phước, Bắc Ái (Ninh Thuận), chùa Linh Chiếu (Long Thành), Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh và Tây Ninh, mỗi đợt khám từ 400 – 500 người, tổng trị giá cho mỗi đợt khám khoảng 200 triệu đồng..”

tt3

Các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho từng người dân rất chu đáo, ân cần

Đặc biệt kể từ năm 2015, thông qua những chuyến đi thực tế khám chữa bệnh tại các vùng nghèo, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn sẽ triển khai chương trình mổ miễn phí cho người nghèo của địa phương. Cá nhân được chọn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật với trị giá mỗi ca lên đến 40 triệu đồng. Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động thiện nguyện do Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn phát động với nguồn tài chính được trích từ quỹ phúc lợi của bệnh viện cũng như từ quỹ “Lan tỏa yêu thương”* do bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn phát động. Bên cạnh đó, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Sài Gòn sẳn sàng hỗ trợ các hoạt động mang tính xã hội do các đơn vị khác phát động để mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.

tt4

Hơn 100 phần quà đã được lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo tại địa phương

Có mặt tại nơi khám và phát thuốc tại xã Gia Tân, nhiều bệnh nhân cao tuổi cho biết: “Chúng tôi rất vui vì được đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đến khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo. Các bác sĩ còn đưa máy móc, thiết bị chụp và chấn đoán bệnh, tư vấn cách điều trị hết sức nhiệt tình. Chúng tôi mong muốn rằng, hàng năm đoàn sẽ tiếp tục về khám và phát thuốc miễn phí cho nhiều người có hoàn cảnh như chúng tôi…”

Sự thành công của buổi từ thiện phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình và qúy báu của các Cha giáo sứ Gia Dốc Mơ.

tt5

Điều dưỡng đang lấy dấu sinh hiệu cho bà con

Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe, bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn (Đơn vị đồng sở hữu Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn) vẫn luôn chú trọng công tác xã hội để đến gần hơn cộng đồng. Những chuyến đi khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo đã trở thành nét văn hóa mang đậm dấu ấn y đức của tập thể bác sĩ, nhân viên Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đã và sẽ được duy trình thường xuyên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+