Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C

Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C

YouTube player

Tránh hoạt động liên tục giữa 2 môi trường quá chênh lệch nhiệt độ

Bởi theo các bác sĩ, khi bạn vội vàng bước ra ngoài môi trường sẽ khiến cho cơ thể thích nghi kịp với nhiệt độ của môi trường, không kịp thích nghi với sự chênh lệch quá lớn giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, nhiều người không kịp cân bằng cơ thể, dẫn đến các hiện tượng ngất xỉu…

Các Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo trong những ngày nắng nóng, khi đi từ trong phòng điều hòa ra hoặc ngược lại từ ngoài nóng bước vào phòng điều hòa bạn cần có thời gian để cơ thể thích nghi chứ không nên vội vàng bước ra ngoài đường cần phải có một khoảng thời gian “quá độ” chứ không nên vội bước từ nhà ra ngoài đường luôn.

Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Uống nhiều nước

Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Tránh uống quá nhiều đồ lạnh

Nhiệt độ môi trường quá nóng khiến cho cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là tử vong. Nắng nóng làm cho cơ thể mất nước, mất điện giải, làm cơ thể khát nước, suy nhược, chóng mặt, đánh trống ngực và ngất xỉu. Rất nhiều người kiệt sức do nhiệt do cơ thể bị mất nước và muối qua mồ hôi quá nhiều mà không kịp bồi phụ.

Vì vậy bạn nên uống nhiều nước và đúng cách để bù lại lượng nước đã mất qua bài tiết, bạn có thể sử dụng nước lọc, nhưng tốt nhất nên sử dụng nước hoa quả hoặc các đồ uống dùng cho tập luyện thể thao để vừa bổ sung nước vùa bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Nếu bạn sử dụng nước đá lạnh khi cơ thể đang nóng, theo cơ chế lạnh các mạch máu sẽ co lại, khiến cho mạch máu ở dạ dày, ruột co thắt lại, làm giảm chức năng dạ dày, rất dễ dẫn đến tình trạng đau bụng cấp. Đồ uống lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn để giảm bớt đi cơn khát, những đồ uống lạnh này có thể giúp bạn xua tan cơn khát tức thì, đem lại cho bạn cảm giác mát lạnh.

Tuy nhiên, khi mới đi ngoài trời nóng về không phải là thời điểm thích hợp để bạn uống thứ nước này thậm chí chúng còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mới đi ngoài nắng về, bạn sử dụng một cốc nước lọc. Tuy biện pháp này sẽ không giúp bạn hạ nhiệt độ ngay tức thì, nhưng chúng sẽ giúp bạn hạ nhiệt độ từ từ và giúp cơ thể nhanh chóng thích nghi với nhiệt độ mới, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạn chế ra ngoài vào lúc nắng cao điểm – Cách phòng chống nắng nóng

Cách phòng chống nắng nóng 40 độ C - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Để thuận tiện hơn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên sắp xếp các công việc làm ngoài trời vào buổi sáng và chiều tối, tự điều chỉnh mức độ cũng như thời gian làm việc ngoài trời nắng.

Thời gian nắng nóng trong ngày thường kéo dài từ 10 – 17h, thời điểm nắng nóng cao nhất kéo dài vào khoảng  13 – 16h. Vì thế, nếu không thật sự cần thiết thì người dân không nên đi lại ngoài trời trong khoảng thời gian nắng nóng cao điểm này.

Search

+