Ngứa cổ họng và ho

Em chào Bác Sĩ,

E hiện đang sinh sống và làm việc bên đài loan. Khi ở Việt Nam e cũng bị ho nhưng thường thì uống thuốc tây vài hôm là khỏi (có thể ko dứt hẳn nhưng để vài hôm sau là tự khỏi)
Nhưng khi sang pên này đk vài tháng e bị ho cũng giống như ở vn mình vậy nhưng đi khám bác sĩ cho thuốc uống ko khỏi. E nghĩ có thể e nói họ ko hiểu cho e họ cho thuốc chưa đúng (chủ yếu e cho họ xem dịch qua điện thoại). Cho nên e viết thư này mong bác sĩ chuẩn đoán cho e bị bệnh gì vậy. E bị ho cả ngày lẫn đêm. E bị như thế này khoảng 4 -5 tháng nay rồi. E ho ko có đờm, Nếu có chỉ là rất ít. E hay bị ngứa cổ, E cảm thấy rất khó chịu ở cổ họng. Ngứa chứ ko đau. E cảm thấy có tiếng ộp ộp phát ra từ lồng ngực mình mỗi khi e hít và thở bằng miệng (thở mạnh). Bên này đi chụp xquang họ bảo phổi e ko vấn đề gì hết
Nếu như e nói nhiều hay bê vật nặng( làm quá sức) sinh ra thở mạnh là sẽ bị ho ngứa họng ( ho mạnh và dữ dội). Họ bảo e bị dị ứng thời tiết nhưng e ngĩ ko phải. E thường ho lúc bắt đầu nằm xuống ngủ và khi ms ngủ dậy(ho thành cơn). E ko có bị sốt , buồn nôn, chóng mặt, nghẹt mũi hay là đau đầu gì hết. Mỗi bị ngứa cổ và ho thôi. Ho xong cảm thấy rát rát ở cổ họng. Vậy e hỏi bác sĩ e bị bệnh gì vậy? Và nếu để kéo dài có ảnh hưởng tới sức khoẻ ko? E lo lắm. Mong bác sĩ chuẩn đoán giúp e.
E cảm ơn
Chào bác sĩ

BÁC SĨ PHẢN HỒI

Chào bạn Tinh

Triệu chứng ngứa rát cổ họng, khô cổ, rát cổ, ho nhiều hơn khi nằm xuống… là triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng.  Mũi viêm, chảy dịch ra đằng sau họng, bám vào thành sau họng gây ngứa, khô, rát. Ban đêm ho nhiều hơn vì ban ngày khi tỉnh bạn nuốt nước miếng thường xuyên, dịch sẽ bị nuốt vào bao tử, còn ban đêm thì nằm xuống ngủ, không nuốt nên dịch sẽ chảy vào thanh quả gây ho và gây viêm họng mãn tính.

Các bác sĩ bên đó đã chẩn đoán đúng, bạn nên tiếp tục điều trị theo phác đồ họ cho.

Bạn nên xịt thêm nước muối sinh lý vào mũi, 5-6 lần/ngày để làm sạch mũi, sẽ bớt dịch tiết chảy xuống họng gây ngứa, rát, ho. Và bạn cũng nên xúc họng nước muối pha lạt, ngày 2 lần (sáng – tối)

 

Chào bạn

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

1

Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
1 – 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

2

Trung Tâm Tai Mũi Họng Sài Gòn
6 – 8 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

3

Hệ Thống Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 1 (SIGC – Q1)
9-15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

4

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn – Quận 7 (SIGC – Q7)
441 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM (Xem bản đồ)

5

Trung Tâm Sức Khỏe Doanh Nghiệp
9 – 15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM (Xem bản đồ)

Đặt hẹn khám: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

028.38.213.456 - Chọn phím "0" để gặp Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng

10910  

Search

+