Chăm sóc da và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Chăm sóc da và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Da được ví như là người bảo vệ cho cơ thể chúng ta chống lại những tác hại bên ngoài ( tia UV, bức xạ, ô nhiễm…). Tuy nhiên để luôn có được vẻ bề ngoài tươi sáng, hồng hào, săn chắc thì da cũng cần chính chúng ta chăm sóc và bảo vệ lại! Điều này tuy đơn giản, nhưng thực sự cần thiết để duy trì vẻ đẹp của da. Sự chăm sóc da và bảo vệ  da bao gồm nhiều hướng:

  • Chúng ta cũng biết ánh nắng (tia UV) là kẻ thù số một của da, sẽ khiến cho da bị lão hóa, cháy nắng đưa đến nguy cơ ung thư da. Do đó, tránh nắng, bảo vệ da với ánh nắng là việc nên tuân thủ. Phục trang (áo, quần, nón, mũ, dù, kem chống nắng…) phải luôn được chú ý khi ra nắng.
  • Uống đủ nước (2 – 2,5lít/ngày) để thanh lọc cơ thể và cung cấp độ ẩm cho da.

Uống đủ nước (2 - 2,5lít/ngày) để thanh lọc cơ thể và cung cấp độ ẩm cho da.

  • Chế độ ăn đủ dưỡng chất, giàu chất chống oxy hóa (viatmin E,A,C, resveratrol,…) giúp cho da khỏe mạnh, giúp phân giải những gốc tự do có hại cho da.

Chế độ ăn đủ dưỡng chất, giàu chất chống oxy hóa (viatmin E,A,C, resveratrol,…)

  • Nên chăm sóc da bằng cách sử dụng mỹ phẩm, các chế phẩm dưỡng da một cách khoa học, an toàn để tránh làm tổn thương da, làm giảm sức đề kháng của da.
  • Và sau cùng, khi da đã có những tổn thương do ánh nắng (cháy da, đốm nâu, da nhăn, khô da…) chúng ta nên sớm đến gặp bác sĩ chuyên khoa da để được tư vấn và chữa trị giúp da mau phục hồi. Tuy nhiên chi phí cho việc điều trị da tổn thương do ánh nắng khá cao.

Do đó, vì yêu quý làn da, ngay từ bây giờ chúng ta nên chăm sóc da và bảo vệ da bằng những phương pháp căn bản đơn giản, hiệu quả mà kinh tế!

Chuyên khoa Da – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn khám, tư vấn và điều trị cho các căn bệnh ngoài da.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+