Điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu

Trinh Tan Lap taimuihongsg circle

THAM VẤN BỞI BÁC SĨ

THS.BS. Trịnh Tấn Lập

Bác sĩ Da liễu Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn


Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quanh đầu dương vật không kéo tuột xuống để lộ quy đầu ra được.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu:

  • Nguyên nhân bẩm sinh: phần lớn các bé trai sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường và hiện tượng này sẽ tự khỏi sau khi trẻ lớn dần. Tuy nhiên, nếu trên3 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy vẫn còn thì các bậc cha mẹ cần đưa các bé đi khám ngay. Vì lúc đó, hiện tượng trên đã trở thành bệnh lý chứ không còn là hiện tượng sinh lý tự nhiên nữa.
  • Nguyên nhân khách quan: Ngoài do hẹp bao quy đầu bẩm sinh thì còn những nguyên nhân gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu khác như: do biến chứng của các bệnh nam khoa khác như bệnh lậu,…Vì khi bị bệnh lậu, các vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công ngược vào trong, từ đó có thể dẫn đến hẹp bao quy đầu hoặc hẹp niệu đạo. Không chỉ vậy, nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu khác còn có thể là do khi nam giới đến tuổi dậy thì và dương vật bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu, nhưng khi bị hẹp bao quy đầu thì không thể làm vậy, hoặc rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu.

Hep bao quy dau la gi taimuihongsg

Tác hại của hẹp bao quy đầu

  • Dễ bị viêm nhiễm: do bao quy đầu không tuột lên được nên không vệ sinh được quy đầu, chất dơ đóng lâu ngày dễ dẫn đến viêm nhiễm quy đầu. Đây cũng có thể là yếu tố nguy cơ của ung thư dương vật.
  • Hạn chế sự phát triển của dương vật.
  • Tiểu khó do bao quy đầu chit hẹp, lâu dài có thể ảnh hưởng đến thận.
  • Ảnh hưởng chức năng sinh dục: gây khó khăn khi quan hệ tình dục, rối loạn xuất tinh.

Điều trị hẹp bao quy đầu:

  • Trẻ nhỏ: Có thể dùng thuốc bôi kết hợp với kéo da quy đầu mỗi ngày cho da quy đầu giãn từ từ. nếu quy đầu chít hẹp thì dùng dụng cụ nong quy đầu, sau đó thực hiện tương tự. nếu sau khoảng 3 tháng mà không có kết quả thì có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu
  • Người lớn: phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hep bao quy dau phong kham da khoa quoc te sai gon

Chuyên khoa Ngoại – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn thực hiện điều trị hẹp bao quy đầu thành công cho nhiều trường hợp, mang lại chất lượng cao cho cuộc sống.

Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn dõi theo hành trình sức khỏe của gia đình bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+