CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ

Mùa hè, khi mọi người háo hức chuẩn bị cho kỳ nghỉ mát thì cũng là lúc BỆNH xuất hiện. Những loại bệnh như: tả, thương hàn, chân tay miệng, cúm làm cuộc sống của người dân địa phương trở nên khó khăn, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến du khách. Chúng ta không ai muốn gia đình mình sau khi đi chơi về bỗng dưng mắc bệnh, để rồi những ngày tiếp theo phải uống đủ loại thuốc men, làm cho kỳ nghỉ mất đi ý nghĩa. Bản thân là người nội trợ, bạn hãy tham khảo lời khuyên  dưới đây để chăm sóc sức khỏe ngày hè thật tốt cho cả gia đình.

Thời tiết

Thời tiết mùa hè ở miền Nam rất khó chịu, mưa nhiều nhưng lại rất nóng, hơi đất bốc lên khiến bạn mệt mỏi, dễ bị cảm và đau đầu. Hãy uống đủ nước, bổ xung Vitamin C cho cơ thể bằng các loại trái cây như cam, quít hoặc viên sủi bọt chứa C. Đừng quên mang theo nón, áo mưa khi đi ra ngoài, đặc biệt là bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi những tác hại của nắng khi ra biển chơi.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn
Uống đủ nước

Ăn uống

Vùng nào cũng có món ngon, đặc sản. Thưởng thức những món ngon lạ là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Nhưng bạn nên cẩn thận, nhất là đối với trẻ nhỏ, khi ăn các món nướng như hải sản nướng, thịt nướng, các món nấu tái. Vì đã có rất nhiều người bị tả, giun sán sau khi ăn các món trên.

Không ăn, uống các món ăn thức uống được chế biến từ nước sông, như lúc bạn đi chơi trên thuyền, không có gì đảm bảo là những món ăn được nấu bằng nước sạch. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thức ăn mang theo trong những dịp này. Nhắc nhở mọi người rửa tay sạch trước khi ăn vì hầu hết  đều dùng tay để bốc thức ăn khi đi dã ngoại.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn
Không ăn thức ăn chưa được nấu chín.

Nhà trọ

Không phải ai khi đi du lịch cũng chọn những khách sạn lớn với hệ thống phòng ốc đạt chuẩn, đa phần mọi người chọn những nhà trọ nhỏ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn nên tham khảo trước vị trí và trang thiết bị bên trong phòng trọ qua trang web trước khi đặt phòng, không nên chọn những nơi được xây dựng tạm bợ, cạnh nguồn nước bẩn. Chuẩn bị bình xịt, gel chống muỗi, côn trùng khi đi đến những nơi có cây cối nhiều.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn
Chuẩn bị thuốc xịt côn trùng trước khi đi.

Bệnh dịch.

Trong tình trạng hiện nay, khi các loại bệnh dịch xuất hiện ở rất nhiều nơi như Cúm H5N1, H7N9, tay chân miệng, bạn phải thật cẩn thận khi chọn điểm đến cho gia đình. Tránh đến những nơi đang bị khoanh vùng do dịch. Khi trở về từ các vùng bị dịch bệnh bạn phải đến thông báo với trung tâm y tế gần nhà để được ghi nhận, theo dõi, và nhận được tư vấn về phòng tránh nhiễm bệnh.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn
Cần kiểm tra khi trở về từ vùng có dịch

( Người viết: Thanh Lê. Tham khảo: Sức Khỏe & Đời Sống)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+