Hội thảo "Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng - Cách phòng ngừa, Điều trị và chăm sóc"

Hội thảo “Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng – Cách phòng ngừa, Điều trị và chăm sóc”

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, ….

Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến, bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Theo thông báo từ dịch tể học, tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng đường hô hấp chiếm từ 10 – 15 % dân số thế giới, tại Việt Nam, viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32% trong các bệnh lý về tai Mũi Họng. Đặc biệt ở vùng nhiệt đới như Việt nam và thêm vào đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, sự công nghiệp hóa dẫn đến sự xuất hiện các dị nguyên mới đã thúc đẩy tỷ lệ mắc bệnh dị ứng càng tăng cao.

Hội thảo "Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng - Cách phòng ngừa, Điều trị và chăm sóc"

Viêm mũi dị ứng tuy không đe doạ trực tiếp đến tính mạng, nhưng lại gây ra những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động, thói quen hàng ngày. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng: hắt hơi, sổ mũi, ngứa vòm họng, nhức đầu, …lại khá phổ biến và rất dễ gây ra nhầm lẫn đối với các bệnh lý thông thường khác như: cảm cúm, viêm mũi, … khiến người bệnh chủ quan, không có hướng điều trị cụ thể hoặc điều trị sai bệnh dẫn đến bệnh tiến triển mãn tính thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng vì ứ đọng dịch tiết, viêm họng – viêm thanh quản do phải thở bằng miệng, viêm tai giữa, hen suyễn hay eczema (30% bệnh nhân viêm mũi dị ứng diễn tiến đến hen suyễn và 80% bệnh nhân hen có viêm mũi dị ứng), … khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Nhiều người thường có tâm lý phải sống chung với căn bệnh này. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để hạn chế và điều trị căn bệnh này nếu như chúng ta có đủ các kiến thức cần thiết để phòng tránh cũng như tham gia tích cực các phương pháp điều trị hiện nay.

bệnh viêm mũi dị ứng

Nhằm chủ động hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của căn bệnh viêm mũi dị ứng cũng như tránh để căn bệnh chuyển biến xấu gây ra những biến chứng không mong muốn, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn tổ chức chương trình hội thảo: “ Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng – Cách phòng ngừa, điều trị và chăm sóc”. Hội thảo về bệnh viêm mũi dị ứng nằm trong chương trình “ Vì sức khỏe cộng đồng” với mục đích chia sẻ những kiến thức quan trọng về cách nhận biết các dấu hiệu bệnh, các tác nhân gây ra bệnh cũng như cách phòng chống và điều trị căn bệnh khó chịu Viêm mũi Dị Ứng.

Trân trọng kính mời Quý Khách tham dự Hội thảo” BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG – CÁCH PHÒNG NGỪA, ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC”

THÔNG TIN HỘI THẢO BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Thời gian 09h, Chủ Nhật, Ngày 25.09.2016
Địa điểm Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Lầu 8, Số 9 – 15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM.

Diễn giả BS.CK II Đỗ Kỳ Nhật

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

(Vui lòng gửi thông tin: Họ tên/ Điện thoại/ Email/ Số lượng người tham dự về Ban tổ chức theo các cách sau đây)

Trực tiếp Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Số 1-3, 9 – 15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM.
Điện thoại 08.38.213.456 – Line: 3712
Email dunglnt@taimuihongsg.com
Online Đăng ký online TẠI ĐÂY

Đặc biệt, khi tham dự hội thảo các bạn sẽ được:

  • Tham dự hội thảo MIỄN PHÍ.
  • Được các Bác sĩ đầu ngành của chuyên khoa Tai Mũi Họng giới thiệu về bệnh lý Viêm Mũi Dị Ứng.
  • Tư vấn chế độ vệ sinh và chăm sóc đối với Bệnh lý Viêm Mũi Dị Ứng.
  • Bác sĩ tư vấn trực tiếp bệnh lý của khách mời.
  • Đặc biệt Quý khách có cơ hội nhận được những phần quà chăm sóc sức khỏe từ Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Nhà Tài Trợ.

“Hãy cùng Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn chung tay nâng cao sức khỏe Cộng Đồng”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+