Hội thảo Bệnh viêm mũi họng ở trẻ 2016

Hội thảo Bệnh viêm mũi họng ở trẻ 2016

Ngày 31.07.2016 vừa qua, Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn – Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn kết hợp với công ty dược phẩm Merap đã tổ chức hội thảo: “Bệnh viêm mũi họng ở trẻ em – Cách phòng ngừa, điều trị và chăm sóc”.

Buổi hội thảo với sự tham gia tư vấn nhiệt tình của các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng: bác sĩ Phan Thị Thảo – nguyên phó giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, bác sĩ chuyên khoa Hoàng Long – bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, cùng các dược sĩ đến từ nhà tài trợ công ty Merap và đông đảo hơn 50 quý vị phụ huynh quan tâm đến chủ đề chăm sóc sức khỏe bệnh viêm mũi họng cho con em của mình.

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM
Nhiều phụ huynh có con em thường xuyên mắc phải cũng như các vị có quan tâm đến bệnh này đã có mặt tại hội thảo từ rất sớm để lắng nghe và tìm hiểu nhiều hơn.

Thời tiết thay đổi, kết hợp với các tác nhân từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm, … tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, virut gây bệnh phát triển, gây ra những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của các bé. Trong đó, bệnh về đường hô hấp đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp trên ở trẻ khá là phổ biến hiện nay. Các em nhỏ với sức đề kháng còn yếu, chưa có ý thức nhiều trong việc tự chăm sóc cơ thể và hốc mũi còn hẹp sẽ trở nên dễ dàng nhiễm bệnh hơn.

Nếu bỏ qua việc điều trị đúng lúc và chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: bệnh viêm Amidan, viêm VA, viêm tai giữa, viêm xoang trẻ em, viêm khí phế quản, viêm phổi và viêm phế quản hen. Khi đó không những sẽ khó điều trị, tốn kém thời gian và tiền bạc để điều trị mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Chính vì vậy mà các em cần được gia đình quan tâm và chăm sóc kĩ hơn, cần được điều trị nhanh chóng khi có những triệu chứng bệnh nhằm tránh những biến chứng không mong muốn cho trẻ.

Bởi các lý do trên, chương trình hội thảo qua phần chia sẻ của bác sĩ Phan Thị Thảo và bác sĩ Hoàng Long cung cấp những kiến thức cơ bản, thực tiễn về nguyên nhân phát sinh, triệu chứng, biến chứng, phương pháp điều trị, cách phòng ngừa và chăm sóc đối với các loại viêm mũi họng ở trẻ em. Việc có những kiến thức về bệnh và những kỹ năng chăm sóc sẽ giúp quý vị phụ huynh có cái nhìn thấu đáo và bình tĩnh hơn để xử trí đúng mức, không quá hoang mang cũng như không để xảy ra những biến chứng nặng hơn vì quá xem thường căn bệnh phổ biến này.

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Bác sĩ tư vấn các bệnh lý viêm mũi họng ở trẻ em

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Bác sĩ khám nội soi trực tiếp và tư vấn trực tiếp trên hình ảnh đang nội soi bệnh nhân Tai Mũi Họng

Tại phần giao lưu và giải đáp thắc mắc, rất nhiều câu hỏi thực tế của phụ huynh xoay quanh các vấn đề hay gặp của chính các bé trong gia đình liên quan đến bệnh viêm mũi họng của trẻ em đã được bác sĩ Phan Thị Thảo và bác sĩ Hoàng Long giải đáp cặn kẽ, thấu đáo, mang lại cảm giác yên tâm cho quý vị phụ huynh. Kết thúc hội thảo là phần khám nội soi Tai Mũi Họng miễn phí cho các bé đã đăng kí trong hội thảo và phần lời khuyên của các bác sĩ đến quý vị phụ huynh.

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Rất nhiều câu hỏi từ Quý Phụ huynh liên quan đến bệnh án của các bé đã được Bác sĩ giải đáp cặn kẽ

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Rất nhiều câu hỏi từ Quý Phụ huynh liên quan đến bệnh án của các bé đã được Bác sĩ giải đáp cặn kẽ

Buổi hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động “ Vì sức khỏe cộng đồng 2016” đã kết thúc thành công trong sự hài lòng và quan tâm nhiều từ khách tham dự. Đây là hoạt động xã hội thiết thực của bệnh viện được duy trì tổ chức thường xuyên nhằm thúc đẩy hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao kiến thức y học cơ bản trong cộng đồng mà bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn luôn hướng đến.

Hội thảo tiếp theo: “ Nói không với bệnh viêm gan”

Thời gian: 9h00 Ngày 28/08/2016

Đăng ký tham dự hội thảo qua:

Điện thoại: (08) 38 213 456 – Line: 3712 (Trong giờ hành chánh)

Hoặc gửi email đến địa chỉ: marketing@taimuihongsg.com

Một số hình ảnh khác tại Buổi hội thảo:

HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn HỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài GònHỘI THẢO VIÊM MŨI HỌNG Ở TRẺ EM - Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+