HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG

Ngày 18-06-2015,  Hội Điều Dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tổ chức Vital Links Hoa Kỳ và Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn – Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Quản lý điều dưỡng 2015”.

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm của 100 điều dưỡng trưởng, Giáo viên Điều dưỡng từ các bệnh viện, cơ sở y tế và trường Điều dưỡng công và tư trong thành phố.

DSC 0752 7

ThS. ĐD Trần Thị Kim Ngọc – Phó Chủ tịch của Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh đọc diễn văn khai mạc hội thảo

Chủ tọa đoàn hội thảo gồm: ThS. ĐD Trần Thị Châu – Chủ tịch của Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh; ThS. ĐD Trần Thị Kim Ngọc – Phó Chủ tịch của Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh; ThS. ĐD Huỳnh Thị Phượng – Tổng thư ký của Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh. ThS.ĐD Trịnh Thị Loan – Cố vấn Hội Điều dưỡng TP.HCM.

DSC 0852 2

Các thành viên chủ tọa đoàn tại hội thảo Quản Lý Điều Dưỡng 2015

Về phía tổ chức Vital Links Hoa Kỳ có sự tham dự của các thành viên: ThS. ĐD Diane Rankin – Trợ lý Giáo sư Lâm sàng- Trường Điều Dưỡng El Paso- Đại học Texas; ThS ĐD Roxie Wotring – Trợ lý Giáo sư lâm sàng – Đại Học Bang Arizona; CN.ĐD Stacey Campbell – Điều dưỡng chuyên nghiệp – Bệnh Viện St Vincent DePaul – Phoenix, Arizona, ThS quản lý giáo dục Karen Wilcox – Trường Điều dưỡng Duncanville Independent – Texas.

DSC 0779

Đại diện tổ chức Vital Link Hoa kỳ chia sẻ những thông tin mới nhất về hoạt động điều dưỡng tại Mỹ trong hội thảo.

Chương trình hội thảo với nhiều nội dung được trình bày có liên quan trực tiếp và có giá trị thực tiễn đối với đội ngũ điều dưỡng trưởng nhằm bổ sung và cập nhật những kiến thức, kỹ năng điều dưỡng cho đội ngũ quản lý điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện và cơ sở y tế trong và ngoài công lập.

DSC 0785

ThS ĐD Roxie Wotring – Giáo sư Điều dưỡng lâm sàng Trường Đại Học bang Arizona chia sẻ tại hội thảo về chủ đề “Các vấn đề pháp lý, đạo đức của Mỹ”

Phần lớn thời gian buổi sáng, nhiều báo cáo tham luận được đại diện tổ chức Vital Links Hoa kỳ trình bày đã giúp bổ sung nhiều kiến thức mới về công tác quản lý điều dưỡng. Nhiều câu hỏi từ phía đại biểu tham gia được đặt ra sôi nổi sau mỗi phần trình bày của diễn giả. Sau mỗi câu hỏi đáp đều rút ra được mối tương quan giữa lý thuyết để áp dụng vào tình hình hoạt động thực tiễn tại Việt Nam, giúp các điều dưỡng trưởng có cái nhìn sâu rộng và bao quát hơn về công tác quản lý điều dưỡng trong môi trường thực tế tại đơn vị mình.

DSC 0841

CN. DD Bà Stacey Campbell – Điều dưỡng chuyên nghiệp Bệnh Viện St Vincent DePaul – Phoenix, Arizona trao đổi về chủ đề “Giao tiếp (SBAR)” và “Phát triển chỉ số chất lượng”

Buổi chiều là thời gian các chuyên gia tiếp tục chia sẻ những vấn đề liên quan đến điều dưỡng đối với hoạt động Quản lý chất lượng bệnh viện.

DSC 0890
BS. Lê Thị Quỳnh Nhi –  Giảng viên Đại Học Y Dược TP.HCM trình bày đề tài “Quản lý chất lượng”

DSC 0910
BS. Phan Thị Ngọc Linh – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng Bệnh Viện Quận 2 trình bày đề tài “Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh trong các bệnh viện – Làm thế nào để thực hiện có hiệu quả”

ThS. ĐD Trần Thị Châu – Chủ tịch của Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh đọc diễn văn bế mạc, bà nhấn mạnh: “Hội thảo là cơ hội quý để những đồng nghiệp điều dưỡng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng kiến thức để áp dụng vào hoạt động thực tế. Đây cũng là ngày hội để tôn vinh những đóng góp thầm lặng của ngành điều dưỡng trong của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Hiện tại, vai trò của điều dưỡng chưa được xác định đúng tầm quan trọng của nó. Vì vậy, người điều dưỡng thường có tâm lý chưa thực sự gắn bó tha thiết với nghề. Điều này cần phải được thay đổi nhưng không thể thực hiện trong một sớm, một chiều, mà phải là kết quả của một quá trình phấn đấu kiên trì của những người làm công tác điều dưỡng từ trung ương đến cơ sở; Sự thay đổi nhận thức hành vi của các cấp, các ngành và hơn tất cả là sự tự khẳng định chính mình của người điều dưỡng”

Kết thúc hội thảo là phần trao Giấy Chứng Nhận dành cho cách thành viên đã tham gia hội thảo. 100 Điều Dưỡng Trưởng Bệnh Viện, Điều Dưỡng Trưởng Khoa, Giáo viên Điều dưỡng các Đại học  đã nhận Chứng nhận tham gia hội thảo “Quản lý Điều Dưỡng” do Hội Điều Dưỡng TP.HCM phối hợp cùng tổ chức Vital Link Hoa Kỳ và Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn cấp.

Hội thảo chuyên đề Quản Lý Điều Dưỡng sẽ là hoạt động thiết thực của hội được duy trì qua hàng năm nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò của Điều Dưỡng trong tương lai.

Một số hình ảnh lễ bế mạc và trao giấy chứng nhận cho các điều dưỡng tham dự hội thảo

DSC 0003

DSC 0952

DSC 0980

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+