HỘI THẢO “NGỦ NGÁY VÀ HỘI CHỨNG TẮC NGHẼN NGƯNG THỞ KHI NGỦ”

Hội thảo Ngủ ngáy và hội chứng tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ

Giấc ngủ là nhu cầu sinh lý thiết yếu hàng ngày của mỗi người sau thời gian thức làm việc, sinh hoạt. Giấc ngủ giúp hệ thần kinh và cơ thể được nghỉ ngơi để hồi phục khả năng hoạt động cả về thể chất và tinh thần. Do đó dù bất kỳ lý do gì gây rối loạn giấc ngủ đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng xấu tinh thần – bệnh lý toàn thân và hiệu quả công việc của chúng ta. Một trong những vấn đề bất thường hay gặp nhất trong giấc ngủ, đó là ngáy và hội chứng tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ. Đây là vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, nhưng nếu không được quan tâm khám và điều trị đúng, có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, khó lường.

Ngủ ngáy

Hội chứng ngủ ngáy và tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ thường có biểu hiện bởi tình trạng:

 • Ngáy to gây ồn ào, ảnh hưởng tới người xung quanh.
 • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: ngủ không ngon, sáng dậy mệt mỏi, khô họng, nhức đầu, làm việc không hiệu quả, khó tập trung, buồn ngủ và ngủ gật ban ngày, nguy hiểm, dễ gây tai nạn khi lái xe và vận hành máy móc, .…
 • Ngáy và tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ kéo dài gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng áp lực tuần hoàn phổi dẫn tới suy tim phải, xơ phổi, tắc nghẽn phổi và suy hô hấp, ….
 • Giảm hoạt động, giảm ham muốn tình dục.
 • Đặc biệt ở trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, ngáy hội chứng tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ kéo dài gây ảnh hưởng đến sự phát triển vùng hàm mặt, gây lệch khớp cắn, hô hàm, mũi tẹt, … do phải há miệng để thở.
 • Tắc nghẽn ngưng gây thiếu oxy não, rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ, tinh thần và một số bệnh lý rối loạn tâm lý khác như: trầm cảm, thay đổi tính tình, ở trẻ em thường liên quan với hội chứng tăng động – mất tập trung (ADHD)…

HỘI CHỨNG TẮC NGHẼN NGƯNG THỞ KHI NGỦ

 • Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về Ngáy và hội chứng tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng tới những vấn đề sức khỏe – bệnh lý toàn thân. Các phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa hội chứng này.
 • Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “NGỦ NGÁY VÀ HỘI CHỨNG TẮC NGHẼN NGƯNG THỞ KHI NGỦ” giúp  mọi người quan tâm đến việc ngủ ngáy có thêm thông tin để tự chăm sóc bản thân và những người thân yêu của mình.

HỘI THẢO “NGỦ NGÁY VÀ HỘI CHỨNG TẮC NGHẼN NGƯNG THỞ KHI NGỦ”

Trân trọng kính mời Quý Khách tham dự Hội thảo” NGỦ NGÁY VÀ HỘI CHỨNG TẮC NGHẼN NGƯNG THỞ KHI NGỦ”

Thời gian: 9h, Chủ Nhật, Ngày 30.10.2016
Địa điểm: Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Lầu 3, Số 9 – 15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ:

(Vui lòng gửi thông tin: Họ tên / Điện thoại / Email / Số lượng người tham dự về Ban tổ chức theo các cách sau đây)

Trực tiếp: Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Số 1-3, 9–15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM
Điện thoại:  08.38.213.456 – Line: 3712
Email: dunglnt@taimuihongsg.com
Online: Đăng ký online TẠI ĐÂY

Đặc biệt, khi tham dự hội thảo các bạn sẽ được:

 • Tham dự hội thảo MIỄN PHÍ
 • Giao lưu và được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ đầu ngành Tai Mũi Họng chuyên sâu về Ngủ ngáy – Hội chứng ngưng thở khi ngủ của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.
  • Bs. CK2 Trần Cao Khoát – Phó Giám Đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn trình bày.
  • Ths. Bs Thái Phan Hưng – Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng Sài Gòn.
 • Có cơ hội nhận được những phần quà sức khỏe từ Bệnh Viện.

“Hãy cùng Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn chung tay nâng cao sức khỏe Cộng Đồng”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+