KHÁM VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ NGÀY ĐOÀN VIÊN

KHÁM VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ NGÀY ĐOÀN VIÊN NĂM 2018

TẠI QUẬN 1

Từ thiện là việc làm cao cả và đầy ý nghĩa dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hiện nay. Vì lẽ đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Sài Gòn luôn sẵn sàng tham gia nhằm mang đến điều tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt vào sáng ngày 25 tháng 3, đại diện Phòng khám và các Bác sĩ đã có buổi khám từ thiện cho hộ nghèo quận 1 tại Trường Tiểu học Minh Đức.

Tại buổi từ thiện là sự góp mặt của 6 Bác sĩ, trong đó có 3 Bác sĩ thuộc Phòng Khám Đa khoa Quốc Tế Sài Gòn gồm Bs Ngô Thanh Thúy, Bs Mai Thị Diệu Trinh và Bs Nguyễn Thị Thu Thủy; cùng với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên của Phòng khám, Đoàn thanh niên quận 1 dành cho 100 người dân hiện đang sinh sống tại quận 1.

Thời gian khám bắt đầu từ 8 giờ nhưng mọi người đã có mặt từ sớm và được cán độ Đoàn chỉ dẫn theo thứ tự các bước để được tham gia khám bệnh, đa số người khám là các cụ già lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhưng không có điều kiện để chữa trị dứt bệnh và dần trở thành bệnh mãn tính.

Theo như chia sẻ của Bác sĩ Mai Thị Diệu Trinh – Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Sài Gòn: “Các bệnh đa số người dân thăm khám mắc phải là bệnh dạ dày, viêm gan B, viêm đường hô hấp đối với những người trẻ tuổi; còn đối với người già thì họ bị các bệnh như cao huyết áp, đau xương khớp, giảm trí nhớ,… Điều tôi nhớ nhất có trường hợp cụ già bị ho lâu năm và đã chụp X quang phổi cách đây 20 năm, đến nay vẫn chưa có điều kiện điều trị và kiểm tra lại”

Quy trình khám được tổ chức chặt chẽ từ khâu lấy số thứ tự, đến đo huyết áp, khám bệnh từ Bác sĩ, cung cấp toa thuốc, chờ lấy thuốc và cuối cùng là nhận quà từ Ban tổ chức; nên buổi từ thiện kết thúc nhanh chóng, mọi người không phải đợi chờ quá lâu để đợi tới lượt khám.

Đó là những hoàn cảnh thực tế mà chính bản thân chúng tôi khi làm từ thiện thực tế mới biết được, hãy chung tay để cùng giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh ngay chính thành phố được cho là phồn vinh – nơi môi trường mà bạn đang sinh sống nhé.

Một số hình ảnh tại buổi từ thiện:

 

 

Hãy cùng Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn dõi theo hành trình sức khỏe của bạn! 

Search

+