Vai trò của Rửa mũi

Vai trò của rửa mũi

THS.BS. HOÀNG LONG

THAM VẤN BỞI BÁC SĨ

THS.BS. Hoàng Long

Giám đốc Khối Vận Hành Y Tế


Giải phẫu – Sinh lý của Mũi Xoang:

Mũi xoang bao gồm niêm mạc mũi, các cuốn mũi, các nhóm xoang: xoang trán, xoang hàm, xoang sàng và xoang bướm. Lớp niêm mạc được bao phủ bởi lớp biểu mô hô hấp có hệ thống nhầy và lông chuyển. Lớp nhầy có chức năng bảo vệ, gồm nhiều thành phần phức tạp: sol, gel, muối khoáng,  muscin, lactoferin, interferon, IgA… Lớp lông chuyển hoạt động đồng cực và phối hợp để “quét” các chất dơ, vi khuẩn, bụi bặm ra phía lỗ thông xoang.

Mũi xoang bao gồm niêm mạc mũi

Mũi nhờ hệ thống xoang và lớp niêm mạc thực hiện 4 chức năng hô hấp chính: điều hòa không khí, lọc không khí, làm ấm, làm ẩm. Nếu lớp niêm mạc này hoạt động tốt thì mũi khỏe, nếu lớp niêm mạc không hoạt động có thể dẫn đến viêm mũi xoang.

Rửa mũi bằng nước muối

Mỗi ngày, mũi người phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, các chất gây dị ứng (dị nguyên), làm cho niêm mạc mũi xoang bị kích thích dẫn đến phù nề, xuất tiết, viêm.

Xoang khỏe mạnh - Viêm xoang

Vai trò của Rửa mũi đúng cách và kết hợp sử dụng thuốc:

Là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đem lại kết quả nhanh chóng cho những bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, dị nguyên hoặc ở các bệnh nhân bị viêm mũi xoang . Nước muối sinh lý (0.9% NaCL) cùng các yếu tố vi lượng: Na+, K+, Ca2+, Mg2+,Chlorides, sulphates, carbonates, aloe vera… giúp làm sạch mũi xoang,  loại bỏ bụi bẩn dị nguyên, dịch viêm, giảm dị ứng, khôi phục chức năng lông chuyển giúp cho người bệnh mau bình phục.

Vai trò của Rửa mũi
Vai trò của Rửa mũi

Ngoài ra, ở những người bệnh bị mắc bệnh viêm mũi teo có đóng nhiều mày hôi, ở bệnh nhân sau xạ trị ung thư có nhiều mày ở vùng vòm hầu gây hơi thở hôi và vướng, người bệnh sau phẫu thuật nội soi mũi xoang có nhiều dịch máu bầm, thì rửa mũi còn làm sạch lớp mày, giảm hôi, giảm vướng, sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Gói dịch vụ Rửa Xoang – Khí Dung thuận tiện và tiết kiệm:

Để thuận tiện và tiết kiệm hơn cho khách hàng phải rửa xoang nhiều lần trong điều trị bệnh lý mũi xoang, chúng tôi đã xây dựng Gói rửa xoang 5 lầnGói rửa xoang 7 lần. Hai gói dịch vụ rửa xoang này giúp tiết kiệm 10% chi phí cũng như thời gian từ 15 – 20 phút nhất là vào những ngày đông khách khi khách hàng không cần phải xếp hàng đăng ký dịch vụ cho mỗi lần rửa xoang. Để mua gói, vui lòng liên hệ tại quầy Tiếp tân của Bệnh Viện tại Lầu 2:

Gói dịch vụ Rửa xoang - Khí dung
Đồng hành cùng gia đình bạn chăm sóc sức khỏe mỗi ngày!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+