Lễ kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới

Lễ kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới

Nhân “ Ngày Điều dưỡng Quốc Tế – 12.05.2016”  Bệnh viện Tai Mũi Họng và Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những nhân viên theo nghề cao quý của ngành Y, người làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục – Điều dưỡng.

1

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày điều dưỡng năm nay, đại diện ban giám đốc: TS.BS Hoàng Lương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các điều dưỡng viên – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của Bệnh viện và Phòng Khám. TS. BS Hoàng Lương đã nhấn mạnh: ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh: từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần. Ts.BS Hoàng Lương cũng chia sẻ: chỉ cần những cử chỉ đơn giản như ánh mắt quan tâm chăm sóc, lời nói chia sẻ tận tình, sự tận tâm chu đáo đến sức khỏe và cảm nhận của người Bệnh mà các điều dưỡng mang lại đã giúp cho người bệnh cảm thấy ấm lòng hơn và hy vọng hơn vào quá trình điều trị.

2

Cũng trong buổi lễ, ban Lãnh đạo cùng toàn thể điều dưỡng viên Bệnh viện và Phòng khám đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam; Cùng nhắc lại câu chuyện và tưởng niệm về người mẹ tinh thần, người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho con người, cho ngành Điều dưỡng – bà Florence với biểu tượng của cây đèn dầu. Hình ảnh của Bà đã chạm vào trái tim mỗi người, đồng thời gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng mà mình đang đảm trách.

3

Đặc biệt, trong buổi lễ, Bệnh viện và phòng Khám đã vinh danh và tặng hoa đến 8 gương mặt điều dưỡng trưởng các khoa phòng đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như công tác điều dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh của Bệnh viện và Phòng Khám.

4

Cùng chia sẻ niềm vui với điều dưỡng, các Bác sĩ của Bệnh viện và Phòng khám đã gửi lời cảm ơn đến các bạn qua các tiết mục văn nghệ ấm áp, vui nhộn, chứa chan tình cảm thân thiết trong không khí buổi liên hoan ngập tràn tiếng cười.
Buổi lễ kết thúc, nhưng những vầng thơ qua giọng đọc ngọt ngào của bác sĩ Phương Hạnh vẫn còn vang vọng trong lòng mỗi người tham dự:

Có những bàn tay đẹp dịu dàng
Bàn tay không vướng nét kiêu sang
Cũng không tô chuốt màu hồng hạnh
Mà vẫn hồng tươi, vẫn nhẹ nhàng
Bao nỗi niềm riêng đành phải bỏ
Những bàn tay ấy quyết đeo mang
Đem bao êm dịu cho đau đớn
Hàn vá lành cho những vết thương
Là ngọc ngà đem giữa chiến tràng
Là ngà ngọc điểm khí hiên ngang
Là ngà ngọc kết nên đôi nét
Chữ thập hồng tươi ánh nắng vàng
Đây một trời thương phủ chiến công,
Nơi đây ve vuốt chí anh hùng
Nơi đây an ủi hồn chinh khách
Trên cánh tay in chữ thập hồng

(Chữ Thập Hồng – Mộng Tuyết)

5

Chúc các Bạn điều dưỡng sức khỏe, hạnh phúc và luôn giữ vững quyết tâm cùng trau dồi kiến thức, kỹ năng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc người bệnh cao cả.

Người viết: P. Marketing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+