LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “BÀN TAY SẠCH”

LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “BÀN TAY SẠCH” VÀ CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

Vào lúc 13h30 chiều ngày 18/04/2014, TS.BS Hoàng Lương – Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn phát động chiến dịch “Tuần lễ rửa tay trong toàn Bệnh viện và Phòng khám” đồng thời triển khai chương trình tập huấn Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn. PGS.TS Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Hội Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn TP HCM, có bài giới thiệu về tổng quan Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn và hướng dẫn rửa tay. Đại diện công ty Johnson & Johnson Medical cùng các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện, Phòng khám tham gia đông đảo.

11

(TS.BS Hoàng Lương – Giám đốc bệnh viện)

Hiện nay, ở Việt Nam còn rất ít hiểu biết về những vấn đề nhiễm khuẩn tại bệnh viện, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như làm tăng chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Tay của nhân viên y tế là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Nếu nhân viên y tế không thực hiện việc rửa tay đúng quy trình thì họ sẽ chính là những người mang vi khuẩn gây bệnh từ người bệnh này sang người bệnh khác. Trang bị kiến thức và biện pháp hiệu quả là mong muốn gia tăng tỷ lệ tuân thủ rửa tay cho toàn thể nhân viên y tế của Bệnh viện và Phòng  khám trong quá trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh, hạn chế việc lây nhiễm chéo giữa người bệnh – nhân viên y tế – người bệnh.

4 copy

(PGS.TS Lê Thị Anh Thư – Hướng dẫn cách rửa tay)

Với thông tư 18 về “Hướng dẫn thực hiện Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh do Bộ Y Tế ban hành năm 2009” Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn – Khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn luôn thực hiện tốt, giúp người bệnh có lòng tin về dịch vụ y tế tại đây.

5 copy

(Ban Giám đốc bệnh viện – cùng PGS.TS Lê Thị Anh Thư)

Bằng những hoạt động hết sức thiết thực, trong buổi phát động còn có nhiều chương trình thu hút toàn thể nhân viên tham gia như: Đố vui có thưởng, thi tìm hiểu về kiến thức rửa tay do công ty Johnson & Johnson Medical tài trợ.

3 copy

(Anh Phạm Phú Quốc – Đại diện công ty Johnson & Johnson Medical)

Để đảm bảo rằng tất cả mọi người khi vào khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng như Phòng khám đều được hưởng mọi quyền lợi của người bệnh (Theo chương 3 Ngăn ngừa và Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn (PCI) – Tổ chức quốc tế chứng nhận chất lượng và an toàn cho người bệnh trong chăm sóc y tế – JCI) và được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, an toàn tốt nhất. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn luôn chú trọng việc tổ chức và xây dựng quy trình Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn tại bệnh viện.

TP. HCM, Ngày 18 tháng 04 năm 2014

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+