Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

THS.BS. HOÀNG LONG

THAM VẤN BỞI BÁC SĨ

THS.BS. Hoàng Long

Giám đốc Khối Vận Hành Y Tế


Hội thảo chuyên đề: “Các bệnh về Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng” do Bác sĩ Hoàng Long – thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn tư vấn được tổ chức vào tháng 7 vừa qua dành cho nhân viên của Công ty DKSH Việt Nam đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.

Hình ảnh Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

Theo thống kê: “Năm 2016, số lượng bệnh nhân đến bệnh viện Tai Mũi Họng khám và chữa bệnh tăng gần gấp rưỡi, trong đó dân văn phòng mắc bệnh về Tai Mũi Họng chiếm tỷ trọng cao và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây, ngay cả trong mùa hè”

Trước thực trạng đó, tổng Công ty DKSH Việt Nam đã mời Bác sĩ Hoàng Long – thuộc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đến tham dự và tư vấn cho đối tượng chủ yếu là nhân viên Telesale – những người thường xuyên trực tổng đài bằng headphone và sử dụng giọng nói để tư vấn cho khách hàng.

Bác sĩ Hoàng Long – thuộc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Bệnh lý kéo dài – đâu là Nguyên nhân?

Hội thảo được tổ chức nhằm xoay quanh các bệnh lý tưởng chừng quen thuộc nhưng còn khiến nhiều tư vấn viên trăn trở: Vì sao hay bị ù tai, nhức đầu, căng thẳng sau mỗi giờ làm việc? Triệu chứng nghẹt mũi, hắt hơi liên tục khi làm việc tại văn phòng máy lạnh? hay chứng đau họng tái phát nhiều lần mà không rõ nguyên nhân?

Dựa trên những thắc mắc đó, Bác sĩ đã trình bày chi tiết về các bệnh mà dân văn phòng thường gặp khi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường làm việc hằng ngày, cụ thể như:

  • Bệnh về tai: được chia thành các trường hợp thuộc viêm tai ngoài, tai giữa hay tai trong, tư vấn viên phải thường xuyên đeo tai phone khi làm việc nên rất dễ gây tổn thương các tế bào thần kinh trong tai do chịu ảnh hưởng bởi âm thanh quá lớn (lớn hơn 85 dB) và thời gian kéo dài (liên tục trên 4 giờ).

Hình ảnh Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

  • Bệnh về mũi thường gặp ở dân văn phòng chủ yếu là viêm mũi xoang dị ứng và viêm xoang, tùy theo cơ địa của mỗi người mà triệu chứng được biểu hiện rõ rệt hơn, nhưng tác nhân chủ yếu là do môi trường làm việc chưa đảm bảo vê sinh, nhiệt độ trong phòng làm việc thấp rất dễ gây bệnh cho những người có cơ địa dị ứng.
  • Tư vấn viên thường nói liên tục trong thời gian dài mà quên đi việc uống nước để làm thanh giọng, đó là nguyên nhân gây nên dấu hiệu khàn tiếng, thậm chí dễ mắc phải các bệnh viêm họng, viêm thanh quản, hạt dây thanh, u nang dây thanh… nếu như không chú trọng đến giọng nói của bản thân.

Giải đáp và tư vấn trực tiếp

Không chỉ tư vấn, giải đáp thắc mắc của người tham gia về những câu hỏi liên quan đến tai mũi họng, mà bác sĩ còn mang đến nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình khám chữa bệnh tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn để mọi người có thể hình dung và hiểu rõ về tầm quan trọng của việc khám Tai mũi họng định kỳ.

Hình ảnh Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

Bác sĩ khuyên thêm “Đối với tư vấn viên – những người dùng giọng nói và tai nghe làm công cụ để kiếm tiền thì việc khám tai mũi họng định kỳ là rất cần thiết, định kỳ 6 tháng/1 lần để sớm phát hiện và điều trị bệnh, tránh tình trạng đợi bệnh trở nặng mới đến gặp Bác sĩ thì liệu có quá muộn không”

Hơn hết, Bác sĩ còn trực tiếp đi tham quan nơi làm việc của các tư vấn viên để có cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn, thông qua đó có thể tư vấn chính xác những nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại tác hại vô cùng to lớn cho bản thân người sử dụng.

Hình ảnh Hội thảo: “Các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở dân văn phòng”

Tuy buổi tư vấn chỉ kéo dài trong 90 phút nhưng cũng phần nào giúp nhân viên của DKSH hiểu rõ hơn về những triệu chứng, nguyên nhân về các bệnh Tai Mũi Họng mà mình mắc phải, cách chăm sóc, chế độ ăn uống và vệ sinh đúng cách để xóa tan cảm giác khó chịu khi bệnh tái phát.

Chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp bạn.

Đối với các doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên là tài sản quý giá nhất. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe định kỳ không chỉ dừng lại ở mỗi cá nhân mà là nhu cầu chung của các doanh nghiệp và của toàn xã hội. Việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên không những thể hiện sự quan tâm hàng đầu của lãnh đạo mà còn góp phần tạo nên sự vững mạnh, thành công của doanh nghiệp.

Hiểu được mối quan tâm này, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã hoàn thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe định kỳ cho công nhân viên các công ty, doanh nghiệp và tự tin đây là một trong những thế mạnh của mình.

Hãy cùng Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn – Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn chăm sóc cho doanh nghiệp của bạn!

Các doanh nghiệp đối tác của chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+