Tư vấn sức khỏe chuyên đề Khàn giọng và rối loạn giọng nói

Tư vấn sức khỏe chuyên đề Khàn giọng và rối loạn giọng nói

Giọng nói cũng như một giai điệu âm nhạc, có lúc trầm, lúc bổng. Giọng nói hay và truyền cảm giúp chúng ta tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Có một câu nói phổ biến rằng “Những ấn tượng đầu tiên thường kéo dài mãi mãi” và dù bạn có nhận ra điều này hay không thì giọng nói vẫn luôn có tác động rất lớn tới ấn tượng ban đầu của người khác về bạn khi giao tiếp. Giọng điệu thể hiện sự tôn trọng, tự tin, đồng thời biểu lộ cảm xúc và sự chào đón đối với người đối diện.

Nếu chất giọng yếu ớt, giọng nói nhỏ, hơi thở đứt quảng thì đối phương có thể sẽ nghĩ rằng bạn không hào hứng, thiếu thiện chí. Đặc biệt, đối với những ngành nghề sử dụng giọng nhiều như giáo viên, ca sĩ, diễn viên, MC, …. thì giọng nói càng đóng vai trò quan trọng hơn. Do đó, hiện nay có rất nhiều kỹ thuật giúp chúng ta tự luyện tập để trang bị cho mình một giọng nói truyền cảm và thuyết phục giúp chúng ta thành công hơn trong việc giao tiếp và làm việc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chủ động điều khiển, cũng như tập luyện để có một giọng nói hay, truyền cảm. Có những chứng bệnh âm thầm tiến triển trong cơ thể đã tác động đến giọng nói khiến giọng nói bị rối loạn: giọng khàn hơn, thô ráp hơn, giọng yếu ớt, giọng thì thào, giọng đứt hơi, … gây cho nhiều người sự mặc cảm và gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Đặc biệt, những biểu hiện ra bên ngoài của chứng rối loạn giọng nói trên có thể còn là triệu chứng của rất nhiều bệnh như: nhiễm trùng, viêm, phù nề thanh quản, rối loạn phát âm chức năng, Parkinson, …, hay những bệnh nguy hiểm hơn như: ung thư thanh quản, ung thư dây thanh, ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư trung thất xâm lấn, chèn ép thần kinh thanh quản, liệt dây thanh, .… Nếu người bệnh không được phát hiện đúng nguyên nhân, điều trị sớm thì việc chữa trị sẽ gặp khó khăn và có thể để lại những di chứng đáng tiếc.

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về chứng Rối Loạn giọng nói – Khàn giọng, những nguyên nhân tác động gây ra chứng rối loạn giọng nói, các cách giữ cho giọng nói luôn khỏe mạnh và những Phương pháp chẩn đoán, điều trị chứng rối loạn giọng nói mới nhất hiện nay. Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “KHÀN GIỌNG & RỐI LOẠN GIỌNG NÓI – CHẨN ĐOÁN BẰNG NỘI SOI HOẠT NGHIỆM THANH QUẢN” giúp  mọi người quan tâm đến chứng rối loạn giọng nói có thêm thông tin để tự chăm sóc bản thân và những người thân yêu của mình.

Trân trọng kính mời Quý Khách tham dự Hội thảo” KHÀN GIỌNG & RỐI LOẠN GIỌNG NÓI – CHẨN ĐOÁN BẰNG NỘI SOI HOẠT NGHIỆM THANH QUẢN”

Thời gian 14h, Thứ bảy, Ngày 19.11.2016
Địa điểm Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.

Lầu 3, Số 9 – 15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ:

(Vui lòng gửi thông tin: Họ tên / Điện thoại / Email / Số lượng người tham dự về Ban tổ chức theo các cách sau đây)

Trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Số 1-3, 9–15 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại 08.38.213.456 – Line: 3712
Email dunglnt@taimuihongsg.com
Online Đăng ký online TẠI ĐÂY

Đặc biệt, khi tham dự hội thảo các bạn sẽ được:

  • Tham dự hội thảo MIỄN PHÍ
  • Giao lưu và được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ đầu ngành Tai Mũi Họng chuyên sâu về thanh quản của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.
  • Có cơ hội nhận được những phần quà sức khỏe từ Bệnh Viện và nhà tài trợ

“Hãy cùng Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn tìm lại Giọng Nói thật Truyền Cảm”

Xem thêm: Chương trình khuyến mãi “ƯU ĐÃI NHÂN ĐÔI – Nhận ngay khuyến mãi TẦM SOÁT VITAMIN D MIỄN PHÍ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+