Cắt Amidan Hết Bao Nhiêu Tiền

Cắt Amidan hết bao nhiêu tiền? Gợi ý địa chỉ cắt Amidan chất lượng

TS.BS.CKII. Hoàng Lương

THAM VẤN BỞI BÁC SĨ

TS.BS.CKII. HOÀNG LƯƠNG

Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn


Đối với những người được chỉ định cắt amidan thì chi phí cho cuộc tiểu phẫu này cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cắt amidan hết bao nhiêu tiền? Cắt amidan có được bảo hiểm không? Mời quý bạn đọc theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.

Thế nào viêm amidan? Các trường hợp cần cắt amidan?

Amidan là 2 hạch bạch huyết nằm bên trong cổ họng, đảm nhiệm vai trò miễn dịch trong cơ thể. Nó bảo vệ cơ quan hô hấp dưới, ngăn ngừa lại sự tấn công của các tác nhân gây hại.

Viêm amidan xảy ra khi các vi khuẩn, virus tấn công làm amidan bị nhiễm trùng. Đối tượng dễ bị viêm amidan nhất là trẻ từ 3-12 tuổi.

Không phải bất kỳ ai bị viêm amidan cũng cần chỉ định cắt bỏ. Dưới đây là một số trường hợp cần cắt amidan:

 • Bệnh nhân bị viêm amidan dẫn đến ngủ ngáy hay bị ngưng thở khi ngủ thường xuyên.
 • Viêm amidan bị tái đi tái lại nhiều lần trong năm (thường trên 5 lần mỗi năm).
 • Viêm amidan dẫn đến một số biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm khớp hay thấp tim…
 • Amidan sưng quá to làm ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, gây đau, vướng mỗi lần nuốt, khó thở, hôi miệng…
 • Viêm amidan mãn tính kéo dài, mặc dù đã được điều trị bằng nội khoa nhưng không có hiệu quả.
 • Bệnh nhân bị áp xe xung quanh amidan.
 • Xuất hiện khối u ác tính ở amidan.

Tỷ lệ cần chỉ định cắt amidan ở trẻ em cao hơn người lớn, bởi những đối tượng này có hệ miễn dịch yếu hơn, dễ bị các virus, vi khuẩn tấn công hơn.

>>> Để biết bản thân có nên cắt amidan không, xem ngay bài viết: Có nên cắt amidan cho người lớn không? Những trường hợp bạn nên cắt amidan

Những người cần tiến hành cắt amidan
Những ai cần tiến hành cắt Amidan?

Một số phương pháp cắt amidan phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp cắt amidan được áp dụng phổ biến ở các phòng khám, bệnh viện. Cụ thể:

Cắt amidan bằng dao Coblator 

Cắt amidan bằng dao Coblator là phương pháp sử dụng dao Coblator để tiến hành cắt amidan. Dao Coblator sử dụng năng lượng của sóng điện từ tần số cao (sóng radio) để tạo ra một đám mây dẫn điện xung quanh thiết bị cắt. Với phương pháp này sẽ giúp cắt, phá hủy mô tế bào ở nhiệt độ khá thấp (60-70 độ C).

Trong hệ thống máy Coblator còn có đầu dò đa chức năng để xác định đúng vị trí cắt, đồng thời tưới nước hạ nhiệt và hút các mảnh vụn. Sóng radio sẽ làm tắc các mạch máu nhỏ nên giúp cầm máu hạn chế được việc chảy nhiều máy.

Hiện nay, phương pháp này đang được nhiều người lựa chọn bởi thời gian phẫu thuật nhanh và hạn chế đau, chảy máu. Bạn có thể ăn uống, nói chuyện bình thường sau khi cắt amidan và chỉ cần ở lại bệnh viện khoảng 1 ngày để theo dõi.

BĐốt điện sử dụng năng lượng điện để tách mô amidan và hỗ trợ giảm mất máu. Tuy nhiên, sức nóng của đốt điện (400 °C ) có thể gây tổn thương nhiệt cho các mô xung quanh. Điều này có thể khiến người bệnh bị khó chịu ở họng sau phẫu thuật hơn so với các phương pháp khác.

Chi phí cắt amidan bằng Cobaltor
Cắt amidan bằng dao Coblator là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Cắt amidan bằng dao điện

Trong phương pháp cắt amidan bằng dao điện, dao phẫu thuật sẽ được kết nối với một nguồn điện vừa phải để cắt bỏ khối amidan bị viêm. Với phương pháp này, bệnh nhân thường chảy máu ít trong và sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nó lại gây tổn thương sâu và một số trường hợp có thể bị để lại sẹo.

Cắt amidan bằng dao điện được đánh giá là khá an toàn, tuy nhiên thời gian thực hiện lâu hơn và đòi hỏi các bác sĩ phải có kỹ thuật tốt để tránh làm tổn thương các vùng xung quanh. Do đó, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác hiện đại hơn.

>>> Để biết chi tiết hơn quy trình cắt amidan như thế nào, đừng bỏ qua bài viết: Cách cắt amidan tốt nhất, quy trình thực hiện chi tiết và lưu ý khi cắt amidan

Cắt amidan bằng dao điện
Cắt amidan bằng dao điện là phương pháp khá an toàn

Cắt amidan bằng phương pháp Plasma Plus hiện đại được bác sĩ khuyên dùng

Có thể nói cắt amidan bằng phương pháp Plasma Plus là một phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Nó có sự cải tiến từ phương pháp Plasma ban đầu, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Phương pháp Plasma Plus có thêm chức năng hàn mạch nên có thể hàn được những mạch máu nhỏ liti dưới 1mm giúp ngăn chặn hoàn toàn việc chảy máu trong khi phẫu thuật. Nhờ điều này mà quá trình phục hồi sẽ nhanh chóng hơn.

Đây là phương pháp gần như không gây ra các tổn thương cho các vùng xung quanh, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh. Bệnh nhân có thể xuất viện sau khi phẫu thuật 24 giờ và có thể sinh hoạt bình thường.

Dao phẫu thuật được sản xuất từ Mỹ, chỉ sử dụng 1 lần và tự hủy nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Cắt amidan Plasma Plus hết bao nhiêu
Cắt amidan bằng phương pháp Plasma Plus ít gây chảy máu, ít đau, phục hồi nhanh

>>> Xem tài liệu sao để biết thêm về thủ tục cắt amidan

Nguồn: Tonsillectomy Procedures

Tổng chi phí cắt amidan là bao nhiêu?

Hiện nay, chưa có một con số cụ thể cho “Cắt amidan hết bao nhiêu tiền?” bởi cắt amidan giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Địa chỉ lựa chọn để cắt amidan: Chi phí cắt amidan giữa các bệnh viện công và bệnh viện tư cũng chênh lệch nhau khá lớn.
 • Mức độ viêm amidan của bệnh nhân: Nếu viêm amidan mức độ nặng, các kỹ thuật phẫu thuật cũng phức tạp hơn nên đòi hỏi chi phí cũng cao hơn.
 • Những xét nghiệm cần làm trước khi phẫu thuật: Tuỳ vào từng tình trạng của các bệnh nhân mà số xét nghiệm bác sĩ chỉ định sẽ khác nhau, theo đó chi phí cũng sẽ khác nhau.
 • Phương pháp phẫu thuật mà bệnh nhân lựa chọn: Các phương pháp hiện đại, rút ngắn thời gian, hạn chế đau, chảy máu sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp phẫu thuật thông thường.
 • Bảo hiểm y tế: Nếu bạn thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể.

Theo khảo sát chi phí tại một số bệnh viện trong nước, chi phí ước tính khi cắt amidan ở bệnh viện công từ 5-10 triệu, ở bệnh viện tư khoảng 10-15 triệu. Chi phí này bao gồm các khoản từ thăm khám, điều trị đến hồi sức sau phẫu thuật. Cụ các khoản chi phí cho cắt amidan cụ thể như sau: Chi phí khám amidan ban đầu:

 • Với bệnh viện công, khi khám amidan thông thường sẽ hết 38.700 VND, khi khám dịch vụ tuỳ vào từng bệnh viện mà chi phí khám từ 100.000 – 200.000 VND.
 • Với bệnh viện tư bạn sẽ được khám bởi các thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, bác sĩ chuyên khoa II nên chi phí khám amidan ban đầu sẽ cao hơn. Thông thường chi phí này từ 250.000 – 500.000 VND.

Chi phí làm các xét nghiệm trước khi tiến hành cắt amidan: Để đảm bảo bệnh nhân có sức khoẻ bình thường, có thể tiến hành phẫu thuật, bác sĩ cần phải cho bệnh nhân làm một số xét nghiệm. Một số xét nghiệm cần làm gồm có: xét nghiệm máu, xét nghiệm đông máu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, điện tim…

Tổng chi phí làm xét nghiệm trước phẫu thuật cắt amidan sẽ dao động khoảng 1.200.000 – 1.500.000 VND.

Chi phí tiến hành phẫu thuật: Hầu hết các bệnh viện hiện nay đều thực hiện cắt amidan theo 3 phương pháp dùng dao điện, Coblator và phương pháp Plasma Plus. Phương pháp dùng dao điện có chi phí thấp nhất và Plasma Plus có chi phí cao nhất. Tùy theo cách bạn lựa chọn phương pháp phẫu thuật mà chi phí cho mục này dao động từ 3.000.000 – 10.000.000 VND.

Chi phí nằm viện: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số ngày bạn nằm viện và bệnh viện bạn lựa chọn. Ở bệnh viện tư chi phí này khoảng 1.000.000 – 2.000.000/ ngày.

Chi phí thuốc sau phẫu thuật:  Bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc bổ sau khi xuất viện. Chi phí cho thuốc sau phẫu thuật dao động từ 500.000 – 1.500.000 VND.

>>> Xem mô phỏng phương pháp cắt Amidan qua video sau để hiểu rõ hơn quá trình cắt như thế nào

Bảng giá cắt amidan tại một số bệnh viện uy tín nhất TP HCM

Chi Phí cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Ở bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, bảng giá dịch vụ cắt Amidan như sau:

Danh mục kỹ thuật Chi phí trọn gói Công phẫu thuật Thuốc và vật tư y tế Ngày nằm viện
Họng – Thanh quản Phòng mổ Nội trú
Phẫu thuật cắt Amidan bằng Coblator 10.000.000 3.500.000 1.500.000 500.000 1
Phẫu thuật cắt Amidan đáy lưỡi 8.500.000 3.000.000 1.500.000 500.000 1
Phẫu thuật cắt u Amidan 14.000.000 5.000.000 2.000.000 1.000.000 2
Phẫu thuật xử trí chảy máu sau cắt Amidan bằng Colabor 6.000.000 1.000.000 1.500.000 500.000   1
Địa chỉ uy tín cắt amidan
Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn hết bao nhiêu?

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi cắt amidan

Sau khi đã xác định được cắt amidan hết bao nhiêu tiền, để cho cuộc phẫu thuật thành công nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Trước khi cắt amidan:

 • Bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt trước khi tiến hành cắt amidan. Hãy chú ý ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để đảm bảo dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Nếu bạn bị đau rát, khó chịu nhiều ở vùng cổ họng có thể đến gặp bác sĩ kê một số thuốc để làm giảm đi các triệu chứng này.

Sau khi cắt amidan:

 • Ngay sau  khi tiến hành cắt amidan nên vận động, nói chuyện nhẹ nhàng, hạn chế nói nhiều.
 • Hạn chế ho, khạc bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương gây đau nhức, chảy máu và lâu hồi phục hơn.
 • Sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện tái khám theo đúng kế hoạch để theo dõi quá trình lành thương.
 • Khi được xuất viện về nhà, bệnh nhân cũng cần chăm sóc tốt cơ thể để có thể phục hồi nhanh chóng:
  • Trong khoảng 2 ngày đầu sau phẫu thuật nên ăn đồ ăn lỏng như cháo, súp, canh. Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 nên lựa chọn các món ăn mềm, dễ nuốt như bún, miến, phở… Từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 nên ăn cơm nhão, cháo đặc. Sau 10 ngày bạn có thể tiếp tục ăn uống bình thường. Lưu ý rằng các đồ ăn nên để nguội, tránh ăn đồ cay, nóng.
  • Giữ ấm vùng cổ họng, nếu bạn thực hiện cắt amidan vào giai đoạn chuyển mùa hay thời tiết trở lạnh thì càng cần chú ý.
  • Hạn chế nói to, nói nhiều, không vận động mạnh, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.
  • Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Tránh xa môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, tránh xa khói thuốc lá.

>>> Sau khi cắt amidan sẽ bị khàn giọng một số ngày đầu, vậy cắt amidan có làm thay đổi giọng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau: Cắt amidan có bị đổi giọng không? Một số điều lưu ý khi thực hiện

Lưu ý sau khi cắt amidan
Những điều cần lưu ý sau khi cắt amidan xong

Một số câu hỏi thường gặp về cắt amidan hết bao nhiêu tiền

Cắt amidan cho trẻ bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt amidan cho trẻ em và người lớn tương đương nhau. Nếu không có BHYT giá cắt amidan tại bệnh viện công từ 5 – 10 triệu, tại bệnh viện tư từ 10 – 15 triệu. Nếu có BHYT, cho phí này sẽ thấp hơn tùy vào mức được hưởng của BHYT. Nếu cần nằm viện dài ngày, cho phí này sẽ cao hơn một chút.

Cắt amidan có được hưởng bảo hiểm nhân thọ không?

Việc cắt amidan có được hưởng bảo hiểm nhân thọ không còn phụ thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm của bạn. Thông thường, đối với các phẫu thuật liên quan đến tai – mũi – họng thời gian chờ của bảo hiểm nhân thọ là 365 ngày. Điều này có nghĩa là nếu tiến hành cắt amidan sau 365 ngày kể từ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được chi trả chi phí còn trước thời gian này thì không.

Có BHYT thì chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền?

Trước khi tiến hành cắt amidan bạn hãy lựa chọn các bệnh viện và tham khảo chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền tại bệnh viện đó. Những bệnh nhân có BHYT chi phí cắt amidan sẽ giảm đi đáng kể.

Những bệnh nhân tiến hành cắt amidan ở bệnh viện công, có đóng BHYT thì sẽ được bảo hiểm chi trả khoảng 80% chi phí trong phạm vi hưởng BHYT. Bệnh nhân có BHYT, cắt amidan tại bệnh viện tư sẽ được bảo hiểm chi trả khoảng 50% chi phí trong phạm vi hưởng BHYT.

Với những bệnh nhân sau khi phẫu thuật cần nằm viện lâu thì mức chi phí này sẽ tăng lên tùy thuộc vào số ngày lưu viện.

Trong bài viết này đã chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề cắt amidan hết bao nhiêu tiền và một số địa chỉ cắt amidan uy tín. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc chi phí cắt amidan hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.

Thông tin liên hệ Tai Mũi Họng Sài Gòn

Hotline: (028) 38 213 456

Website: https://taimuihongsg.com

Đặt Hẹn Khám Bệnh Online: https://taimuihongsg.com/dat-hen-kham-benh/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+