Để chữa trị khỏi các trường hợp bệnh lý Tai Mũi Họng mà điều trị nội khoa không thành công, phẫu thuật là phương pháp lựa chọn tối ưu, giúp cho bạn khỏi bệnh, mang lại chất lượng sống tốt hơn.

Đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đưa công nghệ mới, kỹ thuật mổ chính xác, phẫu thuật triệt để, không xâm lấn với 95% số ca phẫu thuật sử dụng nội soi và vi phẫu thuật cho phép thời gian mổ ngắn nhanh phục hồi.

Để hiểu rõ hơn về Bệnh lý và Phương pháp phẫu thuật, bạn và gia đình có thể tham khảo những phương pháp Phẫu thuật sau được đội ngũ bác sĩ – chuyên gia của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn thực hiện:

Dịch vụ Điều trị Phẫu thuật

Sóng Radio cao tần (máy Coblator) có nhiều ưu điểm dùng trong phẫu thuật nạo VA: Không chảy máu, ít đau, không tổn thương mô lành, thời gian phẫu thuật ngắn (4 – 5 phút). Do đó, tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, chúng tôi chỉ sử dụng phương pháp ưu việt nhất cho Nạo VA mà không sử dụng những phương pháp khác chi phí thấp hơn nhưng kém ưu việt và dễ gây tổn thương mô lành như Plasma, Laser, v.v.

Phẫu thuật được thực hiện qua nội soi quan sát rõ khi phẫu thuật, không sót, phẫu thuật nhẹ nhàng dưới gây mê.

Thời gian nằm viện chỉ 1 ngày.

Theo thống kê, trên thế giới, cứ 3/1000 trẻ sinh ra được xác định là nghe kém (NK) từ nặng đến sâu phân loại theo nhóm tuổi:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi: chiếm 1.7%
  • Người ở tuổi 45-64: chiếm 18%
  • Người trên 65 tuổi: chiếm 30%

Tính đến năm 2017, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn là Bệnh viện thứ 4 trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Cấy điện cực Ốc tai và có 11 ca phẫu thuật cấy thành công, bao gồm 6 bé nam và 5 bé nữ, thời gian nằm viện sau mổ chỉ khoảng 3 đêm và kích hoạt bật máy chỉ sau 3 tuần từ khi phẫu thuật thành công.

Thời gian nằm viện đòi hỏi chăm sóc kỹ lưỡng, nhất là ở em bé, nên người bệnh thường được ở lại trong 5 ngày.

Cũng như nạo VA, sóng Radio cao tần (máy Coblator) được dùng trong phẫu thuật cắt amidan có nhiều ưu điểm nổi trội hơn các phương pháp khác: Không chảy máu, ít đau, không tổn thương mô lành, nói chuyện ngay sau khi tỉnh, phẫu thuật nhẹ nhàng dưới gây mê.

Do đó, tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, chúng tôi chỉ sử dụng phương pháp ưu việt nhất cho Cắt Amidan mà không sử dụng những phương pháp khác chi phí thấp hơn nhưng kém ưu việt và dễ gây tổn thương mô lành như Plasma, Laser, v.v.

Thời gian nằm viện chỉ 1 ngày.

Đây là kỹ thuật mới, thực hiện dưới nội soi, không có đường rạch sau tai, thẩm mỹ cao, khả năng lành bệnh cao.

Thời gian nằm viện chỉ 2 – 3 ngày.

Phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện dựa vào bệnh tích trên phim CT Scanner và hình ảnh nội soi. Mỗi loại bệnh viêm xoang được cụ thể bằng một qui trình phẫu thuật:Viêm xoang Polype mũi, viêm xoang do nấm, viêm mũi xoang dị ứng. Dựa vào đó các phẫu thuật viên đưa ra phương pháp tối ưu đưa vào phẫu thuật nhằm lấy sạch bệnh tích. Đồng thời kết hợp với chăm sóc tích cực sau mổ, nhờ vậy các trường hợp viêm xoang do nấm, viêm xoang polype mũi đều dược chữa khỏi, không tái phát polype mũi, không tái phát viêm xoang do nấm. .

Thời gian nằm viện trong 3 ngày.

Phẫu thuật sào bào thượng nhĩ được thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật, có thể kết hợp chỉnh hình xương con, vá nhĩ, chăm sóc nhẹ nhàng.

Thời gian nằm viện trong 3 ngày.

Ứng dụng công nghệ cao sóng Radio cao tần (máy Coblator) vào chỉnh hình màn hầu giúp cho điều trị trường hợp ngủ ngày và ngưng thở khi ngủ. Màn hầu được chỉnh hình ở mức phù hợp, người bệnh được chữa khỏi ngủ ngáy và giảm đáng kể các cơn ngưng thở khi ngủ ở người béo phì, người bất thường về giải phẫu. Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật nhẹ nhàng, không đau.

Thời gian nằm viện chỉ 1 ngày.

Bệnh Papillome thanh quản thường xảy ra ở trẻ em, kéo dài nhiều năm, hậu quả gây khó thở, thường phải cắt, có cháu phải mở khí quản để thở. Dùng sóng Radio cao tần (máy Coblator) cắt Papillome thanh quản đã điều trị khỏi bệnh này tại bệnh viện tai Mũi Họng Sài Gòn. Phẫu thuật nhẹ nhàng, hầu như không phải mở khí quản,

Thời gian nằm viện trong 2 ngày.

Các u nang vùng cổ: U nang giáp – mòng; u nang giáp – lưỡi; U tuyến dưới hàm, u tuyến mang tai, dò luân nhĩ được thực hiện nhẹ nhàng, đẹp.

Thời gian nằm viện từ 2 – 3 ngày.

Những trường hợp dây thanh bị liệt khép sau mổ bướu cổ người bệnh bị khó thở thường xuyên, không thể làm việc, học tập như người bình thường. Phẫu thuật viên sử dụng sóng Radio cao tần tiến hành phẫu thuật nhẹ nhàng giúp người bệnh thở bình thường, nói bình thường có thể làm việc và học tập bình thường. Thời gian mổ ngắn, không phải mở khí quản.

Thời gian nằm viện trong 3 ngày.

Nếu phát hiện sớm, ung thư thanh quản còn khu trú ở dây thanh, việc sử dụng sóng Radio cao tần vào phẫu thuật thời gian ngắn, không chảy máu, khả năng khỏi bệnh sau 5 năm cao, nói được.

Thời gian nằm viện trong 2 ngày.

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình được thực hiện bởi các bác sĩ nổi tiếng trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng đầu – mặt – cổ. Với tiêu chí làm đẹp thẩm mỹ một cách tự nhiên, các chuyên gia của chúng tôi thực hiện những dịch vụ sau:

  • Chỉnh hình mũi
  • Thu hẹp cánh mũi
  • Nâng mũi
  • Căng da mặt
  • Cắt mỡ thừa mi mắt
  • Sửa sẹo xấu vùng đầu mặt cổ.

Thời gian nằm viện chỉ 1 ngày.

Quá trình phẫu thuật vách ngăn được thực hiện nhẹ nhàng dưới nội soi, thời gian mổ ngắn, không phải đặt bấc, giúp người bệnh dễ chịu, không đau.

Thời gian nằm viện chỉ 2 ngày.

Bệnh viện thực hiện các phẫu thuật điều trị bệnh về thanh quản như: cắt polype dây thanh, cắt hạt dây thanh, phù Reinke, papillome thanh quản, liệt khép dây than, đều được thực hiện dưới nội soi, phẫu thuật nhẹ nhàng, ít gây tổn thương dây thanh, phục hồi lại giọng nói,

Thời gian nằm viện chỉ 1 – 2 ngày.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA - KHOA PHẪU THUẬT TAI MŨI HỌNG