Tổ chức thành công Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Tổ chức thành công Hội thảo ” Nói không với bệnh viêm Gan”

Ngày 27/8 vừa qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Sài Gòn đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Nói Không Với Bệnh Viêm Gan”. Chương trình hội thảo nằm trong chiến dịch tuyên truyền, giáo dục vì sức khỏe cộng đồng do Phòng Khám phát động, buổi hội thảo đã được rất nhiều khách hàng dành sự quan tâm đặc biệt.

Viêm Gan virus là một căn bệnh nguy hiểm hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ, hàng ngày có khoảng 4.000 người trên thế giới chết do nhiễm phải viêm gan virus. Tại Việt Nam, Theo đánh giá của Bộ Y tế, chúng ta nằm trong nhóm nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C cao trong quần thể dân cư và chịu hậu quả nặng nề do những diễn tiến phức tạp từ việc nhiễm virus viêm gan. Hiện nay, mỗi năm Việt Nam có khoảng 21 triệu người bị nhiễm viêm gan virus, 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan, 22.000 người tử vong do ung thư gan. Mặc khác bệnh rất dễ lây lan theo nhiều con đường khác nhau (HBV dễ lây nhiễm gấp 100 lần so với HIV) nên số dân nhiễm bệnh trong cộng đồng gia tăng cao.

Nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh các con đường lây nhiễm bệnh, bảo vệ sức khỏe lá Gan và có kiến thức nhận biết sớm các triệu chứng bệnh viêm Gan virus, cách điều trị, tác hại, biến chứng của Viêm Gan Virus, Phòng Khám Đa Khoa quốc Tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Hội thảo: ‘NÓI KHÔNG VỚI BỆNH VIÊM GAN” vào ngày 27/8 vừa qua.

Tại chương trình, hơn 60 khách mời đã lắng nghe những chia sẻ thông tin của Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiền Minh – khoa Gan Mật của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn về bệnh viêm Gan do Virus A, B, C; Gan nhiễm mỡ, cách phòng ngừa, điều trị và chế độ ăn uống cho người bệnh Viêm Gan.

Đặc biệt, tại buổi hội thảo Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiền Minh đã giới thiệu các phương pháp điều trị cho người bệnh viêm Gan và các phương pháp mới nhất hiện nay đang được áp dụng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Điều quan trọng là các khách mời tham dự đã nhận được đầy đủ những thông tin để chủ động phòng tránh các con đường lây nhiễm bệnh, bảo vệ sức khỏe lá gan và có kiến thức nhận biết sớm các triệu chứng bệnh viêm gan do virus.

Trong phần tư vấn và giải đáp thắc mắc,  những câu hỏi về tình trạng bệnh lý, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khi mắc bệnh viêm gan, chế độ ăn uống và tập luyện trong trường hợp chữa trị thành công …v.v… của khách mời hội thảo đặt ra, đã được Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiền Minh giải đáp tận tình và thỏa đáng.

Cũng trong chương trình hội thảo, khách mời đã nhận được những suất quà tặng tầm soát Viêm Gan siêu vi miễn phí từ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn và những thông tin, quà tặng từ 2 nhà tài trợ là: Nhãn hàng Hewel – thuốc giải độc và bảo vệ gan và Dịch vụ bảo lãnh viện phí của Dai-ichi.

Chương trình hội thảo đã kết thúc thành công trong sự đồng tình của tất cả mọi người : Cùng hành động vì mục đích tốt đẹp của thông điệp “Nói không với bệnh viêm gan” mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Sài Gòn đã phát động và hướng đến.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

Hình ảnh Hội thảo " Nói không với bệnh viêm Gan"

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+