Phòng sản - Phòng khám đa khoa quốc tế Sài Gòn

Khám thai đúng theo lịch hẹn của bác sĩ và kiểm tra phụ khoa 6 tháng/lần định kỳ được xem là 2 việc quan trọng của chị em phụ nữ. Đảm bảo được 2 điều này sẽ giúp sức khỏe sinh sản được đảm bảo, sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ được theo dõi tốt nhất.

Đội ngũ Bác sĩ Khoa Sản – Phụ nhiều kinh nghiệm, tận tâm chăm sóc chu đáo và riêng biệt theo từng bệnh lý trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Các chuyên gia của chúng tôi tư vấn, chẩn đoán, và điều trị sâu rộng, hiệu quả những bệnh lý về:

Phụ khoa:

 • Khám Phụ khoa định kỳ cho Phụ nữ theo từng nhóm tuổi riêng biệt để chẩn đoán và điều trị các bệnh: nhiễm trùng phụ khoa, bệnh lý lây qua đường tình dục (STDs), rối loạn kinh nguyệt…
 • Kinh nguyệt và mãn kinh: Điều trị rối loạn kinh nguyệt, tư vấn về phụ khoa, sinh lý tuổi mãn kinh, tư vấn chế độ dinh dưỡng & luyện tập ở độ tuổi tiền & mãn kinh, tư vấn sử dụng hormone thay thế ở độ tuổi tiền & mãn kinh

Sản khoa:

 • Khám, xét nghiệm, tư vấn tiền hôn nhân & mang thai
 • Theo dõi định kỳ sự phát triển của thai nhi, tầm soát nguy cơ thai nhiễm dị tất bằng những thiết bị siêu âm 4D hiện đại
 • Tư vấn dinh dưỡng, tập luyện cho thai phụ
 • Chăm sóc thai kỳ và Hỗ trợ sinh sản

Kế hoạch hóa gia đình:

 • Hướng dẫn biện pháp tránh thai & cung cấp các phương pháp (thuốc, cấy implant, bỏ thai trong trường hợp cơ thể người mẹ không cho phép…)
 • Tư vấn & khám chữa hiếm muộn (những bệnh liên quan buồng trứng: buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, ứ dịch tai vòi, u nang, u xơ…)

Tầm soát ung thư: Ung thư Cổ Tử Cung, Ung thư Buồng Trứng, Ung thư Tuyến Vú… bằng các xét nghiệm

Thực hiện các thủ thuật: làm Pap’smear, Áp lạnh Cổ Tử Cung, Đặt và lấy Vòng tránh thai, Điều hòa nội khoa hoặc ngoại khoa, May Thẩm mỹ, Sinh thiết khi nghi ngờ bất thường…

Đội ngũ Bác sĩ Khoa Sản – Phụ nhiều kinh nghiệm, tận tâm chăm sóc chu đáo và riêng biệt theo từng bệnh lý trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Các chuyên gia của chúng tôi tư vấn, chẩn đoán, và điều trị sâu rộng, hiệu quả những bệnh lý về:

Tận tâm với bệnh nhân

 • Chăm sóc thai kỳ và Hỗ trợ sinh sản
 • Các bệnh lý tuổi Mãn kinh
 • Thực hiện các thủ thuật: làm Pap’smear, Áp lạnh Cổ Tử Cung, Đặt và lấy Vòng tránh thai, Điều hòa nội khoa hoặc ngoại khoa, May Thẩm mỹ, Sinh thiết khi nghi ngờ bất thường…

Tham gia cùng bác sĩ để giải đáp thắc mắc về các vấn đề Phụ Sản

Đo huyết áp cho sản phụ

Hệ thống máy siêu âm hiện đại:

Khoa Sản – Phụ được đầu tư 4 máy siêu âm Phụ khoa thế hệ mới với Đầu dò âm đạo của Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó có Máy siêu âm Thai 4D với chiều thời gian có thể “quay phim” các hoạt động của bé trong tử cung. Từ khi thai được 3 tháng, bố mẹ đã được xem rõ mặt con, biết con mình bình thường hay không. Nếu thích, họ có thể mang đĩa ghi “video clip” đầu tiên của bé về làm kỷ niệm.

Khám thai định kỳ - Phòng khám đa khoa quốc tế Sài Gòn

Chiếc máy này có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. 3 chiều không gian giúp tạo khối cho hình ảnh, còn chiều thời gian giúp hình ảnh ấy chuyển động như thực tế xảy ra. “Nói cho dễ hiểu thì hoạt động của máy 3 chiều giống như chụp ảnh, còn máy 4 chiều thì như quay phim”.

Máy siêu âm thai 4D

Các máy siêu âm 3 chiều chỉ tạo ra hình ảnh khối mà không chuyển động được, còn máy 2 chiều thì có hình ảnh động nhưng không có chiều sâu. Mặt khác, máy 4 chiều có độ phân giải cực lớn nên hình ảnh rõ hơn rất nhiều so với các loại máy kia. Nhờ đó, bác sĩ siêu âm có thể xem xét tỉ mỉ từng bộ phận và dễ dàng phát hiện sớm những bất thường của thai nhi nếu có.

Cùng các bác sĩ giải đáp thắc mắc về các vấn đề Phụ Sản

1. Những vấn đề dễ phát sinh trong thời kỳ mang thai?

Khi mang thai, nhiều vấn đề sản khoa có thể phát sinh như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhau tiền đạo, sinh non và thai nhi chậm phát triển.

2. Những bệnh tiềm ẩn có thể được phát triển sau khi thực hiện khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa có thể phát hiện những bất thường như nhiễm trùng âm đạo, loạn sản cổ tử cung (tế bào bất thường trên cổ tử cung), u nang buồng trứng, u xơ tử cung và các khối hoặc khối u khác. Pap Smear( xét nghiệm Pap) hay còn gọi là phết tế bào cổ tử cung cũng có thể phát hiện các tế bào tiền ung thư hay ung thư trên cổ tử cung.

3. Tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và quản lý các vấn đề sản khoa là gì?

Phát hiện và xử trí sớm các vấn đề sản khoa có thể ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Điều này cũng có thể cải thiện cơ hội mang thai và sinh nở thành công. Chăm sóc trước khi sinh thường xuyên và liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng để xác định và quản lý các vấn đề sản khoa.

BS. Nguyễn Thị Thanh Trà

BS. Nguyễn Thị Thanh Trà

 • Bác sĩ chuyên khoa Sản
 • Tốt nghiệp Đại học Y Huế (1998).

Chứng chỉ

 • Số CCHN: 000089/HCM-CCHN

Công tác đã kinh qua

 • Bác sĩ điều trị sản phụ khoa tại Bệnh viện Quận 3 (TPHCM)
 • Từ năm 2017 đến nay: Bác sĩ Sản khoa Phòng khám đa khoa Quốc tế Sài Gòn

Đào tạo chuyên ngành

 • 1998: Bác sĩ sản phụ khoa
 • 2010: Chứng nhận Nội soi tử cung do BV Từ Dũ cấp
 • 2011: Tham gia đào tạo liên tục Soi cổ tử cung nâng cao tại BV ĐHYD TPHCM
 • 2011: Chứng nhận Phá thai

Lĩnh vực chuyên sâu

 • Sản phụ khoa

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH (GIỜ LÀM VIỆC: 7h30 - 16h30)

Loading...