Khắc phục chứng bệnh về xương khớp dân văn phòng hay gặp

Khắc phục chứng bệnh về xương khớp dân văn phòng hay gặp

Ngồi làm việc tới 7 – 8 tiếng/ngày khiến dân văn phòng có nguy cơ gặp phải những bệnh lý về xương khớp như: thoát hóa cột sống, đau lưng, đau vai gáy,…

Tuy nhiên, nếu thực hiện một số giải pháp sau đây từ BS chuyên khoa xương khớp thì dân văn phòng có thể khắc phục được những căn bệnh kể trên hiệu quả.

Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

Nguyên nhân: Làm việc liên tục với máy tính sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc hội chứng cổ tay người mắc thường xuyên bị tê, nhức bàn tay và các ngón tay. Theo ông Tim Hutchful – chuyên gia vật lý trị liệu cột sống làm việc tại Anh, thì hành động di chuột máy tính thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra hội chứng này.

Làm việc liên tục với máy tính

Cách khắc phục: Chuyên gia trị liệu bệnh nghề nghiệp Hoa Kỳ có lời khuyên rằng chúng ta nên tự bảo vệ mình khỏi hội chứng ống cổ tay bằng cách:

  • Ngồi làm việc ở tư thế chuẩn, bàn tay, cổ tay và cánh tay đặt thẳng hàng và song song với sàn nhà.
  • Độ cao tay vịn của ghế phải ngang tầm với mặt bàn.
  • Làm chỗ đặt cánh tay di chuột.
  • Khi sử dụng chuột, không nên để gập cổ tay và tỳ cổ tay vào cạnh bàn, tránh chèn ép lưu thông máu cánh tay.

Rối loạn, thoái hóa cơ, xương và khớp.

60% người làm văn phòng mắc các chứng bệnh về rối loạn cơ

Nguyên nhân: Có khoảng 60% người làm văn phòng mắc các chứng bệnh về rối loạn cơ, xương, khớp, đau lưng, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm v.v.. do ngồi không đúng tư thế.

Hãy lựa chọn ghế ngồi phù hợp với chiều cao

Cách khắc phục:

  • Hãy lựa chọn ghế ngồi phù hợp với chiều cao, cân nặng. Đảm bảo ngồi thỏa mái, có khoảng trống ở hai bên hông. Ghế nên xoay được linh hoạt và có đệm tựa lưng.
  • Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao.
  • Thường xuyên đứng dậy khi đã ngồi quá lâu trước màn hình máy tính. Theo các bác sĩ chuyên khoa, cứ khoảng tư 60 đên 90 phút thì đứng dậy một lần và di chuyển để giúp cơ thể lưu thông máu hiệu quả hơn.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn chúng tôi đã có Khoa Xương khớp với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể tư vấn và thăm khám cho quý khách hàng hàng ngày tại lầu 6.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

+